• Wednesday, Apr 14, 2021

Lý do loài trâu được người Trung Quốc chọn làm con giáp

Lý do loài trâu được người Trung Quốc chọn làm con giáp

Trang mạng Sina cho biết, loài trâu đã nắm vai trò quan trọng trong đời sống nông dân Trung Quốc suốt vài nghìn năm qua.

By Tuấn Trần
February 10 at 4:00 pm

Trong nhiều truyền thuyết lâu đời của Trung Quốc về con trâu, có một câu chuyện nói về nguyên nhân loài vật này xuất hiện cùng lý do được chọn làm con giáp hoàng đạo. 

ly-do-loai-trau-duoc-dan-trung-quoc-chon-lam-con-giap

Chuyện kể rằng, thủy tổ loài trâu vốn là một vị quan theo hầu Ngọc Hoàng thượng đế. Một ngày nọ, vị quan này được Ngọc Hoàng giao nhiệm vụ gieo trồng cỏ để trang trí cho trần gian.

Nhưng do một lần vị quan chểnh mảng nhiệm vụ, nên cỏ được gieo trồng phát triển nhanh tới mức người nông dân không có cách nào để nhổ bỏ hết được chúng khỏi đất canh tác nông nghiệp. Vì thế, Ngọc Hoàng đã phạt vị quan trên phải hạ phàm và làm kiếp con trâu để giúp đỡ người nông dân việc đồng áng nhằm chuộc lại lỗi lầm.

Do con trâu cần cù lao động giúp đỡ người nông dân Trung Quốc trong việc đồng áng, nên nó luôn được coi là một trong những người bạn thân thiết của con người. Và đây cũng là nguyên nhân chính giúp loài trâu được chọn làm con giáp hoàng đạo.

Theo Vietnamnet

Từ khóa Từ khóa:
loài trâu
comment Bình luận