• Friday, May 14, 2021

Lương hưu thấp vẫn sống dư dả ở những nơi này, trong đó có Việt Nam, Bali

Lương hưu thấp vẫn sống dư dả ở những nơi này, trong đó có Việt Nam, Bali

Bạn không cần một mức lương quá cao để sống cuộc sống về hưu thoải mái và dư dả ở những quốc gia này.

By Huy Nguyễn
May 30 at 4:00 pm

Khoảng 680.000 người Mỹ về hưu hiện đang nhận trợ cấp An sinh xã hội do sở hữu số tiền không đủ trang trải khi họ về hưu. Tuy nhiên, trang web dành cho người ra nước ngoài sinh sống, International Living, đã ra công bố danh sách 5 địa điểm giúp bạn có được một cuộc sống thoải mái, no đủ mà không cần vài trăm ngàn đô la trong tài khoản ngân hàng.

Dưới đây là năm điểm đến bạn nên cân nhắc khi về hưu:

luong-huu-thap-mmm-1

1. Italy

Mặc dù Rome, Tuscany và Venice là những điểm đến sang trọng phổ biến trong các bộ phim, nhưng bạn không cần phải có quá nhiều tiền để nghỉ hưu ở đây.

Theo International Living, một cặp vợ chồng có thể sống tốt ở điểm đến châu Âu này với ngân sách hàng tháng là 1,829 USD (42 triệu VND) cho 2 vợ chồng.

2. Bali

luong-huu-thap-mmm-2

Nhiều người đổ về Bali với hy vọng được trải nghiệm một cuộc sống trong lành, hòa mình với thiên nhiên tại Bali.

Khí hậu nhiệt đới của Bali và ẩm thực đẳng cấp thế giới tại đất nước này rất hấp dẫn đối với người về hưu, International Living cho biết.

Và bạn có thể sống thoải mái và dư dả trên hòn đảo Đông Nam Á này với ngân sách khoảng 1.500 USD mỗi tháng (khoảng 34 triệu VND) cho 2 người.

3. Costa Rica

luong-huu-thap-mmm-3

Chắc hẳn bạn đã được chiêm ngưỡng cuộc sống êm đềm tại đất nước Costa Rica qua những bộ phim như Công viên kỷ Jura, Trò chơi Spy Kids 2 và Chú gấu Paddington.

Một cặp vợ chồng có thể tận hưởng một cuộc sống hưu trí tuyệt vời ở đất nước Trung Mỹ này với 2.000 USD (46 triệu VND) một tháng cho cả 2 vợ chồng.

4. Mexico

Cảng Bờ biển Thái Bình Dương, thành phố Acapulco, Cancun và các thành phố nghỉ mát khác của Mexico, đã liên tục thu hút ngày càng nhiều du khách Mỹ và người nước ngoài trong những thập kỷ gần đây.

luong-huu-thap-mmm-4

International Living cho biết một cặp vợ chồng có thể sống tốt với mức lương 1.890 USD (khoảng 44 triệu VND) mỗi tháng cho cả 2 người ở đây.

5. Việt Nam

luong-huu-thap-mmm-5

Việt Nam là một trong những điểm đến nghỉ hưu có chi phí thấp nhất trên thế giới, theo International Living. Các cặp vợ chồng có thể sống tốt ở Việt Nam chỉ với chưa đến 1.000 USD (khoảng 23 triệu VND) một tháng cho cả 2 người.

Theo Huy Nguyễn/Dân Việt dịch từ CNBC

comment Bình luận