• Wednesday, Mar 03, 2021

Liverpool sẽ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh nếu điều này xảy ra

Liverpool sẽ mất chức vô địch Ngoại hạng Anh nếu điều này xảy ra

Ngoại hạng Anh mùa giải 2019/2020 đứng trước nguy cơ bị hủy bỏ do dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, điều này sẽ cần sự thống nhất từ nhiều CLB.

March 16 at 4:00 pm

Theo Evening Standard, Ban tổ chức giải Ngoại hạng Anh đang muốn thăm dò ý kiến của 20 CLB thành viên trước khi đưa ra các quyết định về kết quả của mùa giải 2019/20.

Cụ thể, một cuộc bỏ phiếu sẽ được tiến hành và nếu có 14 trên tổng số 20 đội (tức 2/3 số CLB tại giải) đồng ý bỏ phiếu thuận, đây sẽ là lần đầu tiên Ngoại hạng Anh có mùa giải bị hủy trong lịch sử nhiều năm qua.

Liverpool-se-mat-chuc-vo-dich-Ngoai-hang-Anh-neu-dieu-nay-xay-ra-9-1584343563-width1600height900 (1)

Liverpool đứng trước nguy cơ mất chức vô địch Premier League

Đối với Liverpool - đội đang đứng đầu và chỉ cần hai trận thắng nữa là lên ngôi vô địch - đây chắc chắn sẽ là một điều vô cùng đáng tiếc.

Ngoài ra, mọi quyết định liên quan cũng có thể vấp phải làn sóng phản đối từ những đội bóng cạnh tranh cho vé trụ hạng, hoặc đang tham gia cuộc đua vào top 4. Khoảng cách từ vị trí thứ 4 của Chelsea tới vị trí thứ 9 của Arsenal đang là 8 điểm và mọi chuyện đều có thể xảy ra trong các vòng đấu tiếp theo.

Bên cạnh đó, khu vực sát nhóm "cầm đèn đỏ", ba đội bóng gồm West Ham, Watford và Bournemouth đang cùng có 27 điểm. Tuy nhiên, Bournemouth là đội gặp bất lợi nhất do thua về hiệu số bàn thắng.

Vào lúc này, bên cạnh Ngoại hạng Anh, các giải VĐQG hàng đầu châu Âu như La Liga, Ligue 1, Bundesliga hay Serie A đều đang chờ quyết định xung quanh kế hoạch tổ chức Euro 2020 vào thời gian nào. 

Hiện tại, UEFA đang cân nhắc hai phương án gồm dời giải vô địch châu Âu vào cuối năm 2020, hoặc chuyển sang mùa hè 2021.

Theo Danviet

 

comment Bình luận