• Sunday, Aug 01, 2021

Leonardo DiCaprio gây quỹ khẩn cấp 5 triệu đô cứu rừng Amazon

Leonardo DiCaprio gây quỹ khẩn cấp 5 triệu đô cứu rừng Amazon

Nam tài tử Leonardo DiCaprio cùng tổ chức Earth Alliance gây quỹ được 5 triệu USD hỗ trợ cứu rừng Amazon đang bị hoản hoạn tàn phá.

By Duc Tien
August 26 at 4:00 pm
l1

Ngày 22/8 Leonardo DiCaprio đã viết trên Instagram: "Thật sự kinh khủng khi nghĩ về Amazon - rừng mưa nhiệt đới lớn nhất thế giới, sinh ra 20% oxy của Trái Đất, có thể nói là lá phổi của hành tinh - đã bùng cháy và bị thiêu rụi suốt 16 ngày qua mà không nhận được sự quan tâm đúng mức của truyền thông toàn cầu. Tại sao?".

l2

Quỹ từ thiện của tài tử Leonardo DiCaprio Foundation (LDF) đã sáp nhập với Liên minh Trái đất vào tháng trước để "giúp giải quyết các mối đe dọa khẩn cấp đối với các hệ thống hỗ trợ sự sống của hành tinh chúng ta." Sự hợp tác này được xây dựng dựa trên những năm hoạt động của DiCaprio về cuộc khủng hoảng khí hậu."Kể từ khi thành lập vào năm 1998, LDF đã cung cấp hơn 100 triệu đô la tài trợ cho các dự án ở cả năm đại dương và trên tất cả bảy lục địa"

2

Ngoài Leonardo DiCaprio, nhiều nguồn tin cho hay danh thủ số 1 thế giới Cristiano Ronaldo đã thuê 3 chiếc máy bay, có thể vận chuyển đến 80.000 lít nước để hỗ trợ kiểm soát ngọn lửa tại rừng nhiệt đới Amazon. Chưa hết, hai ngôi sao nổi tiếng khác là Justin Bieber và Miley Cyrus cũng có hành động cứu trợ tương tự, thuê 2 chiếc máy bay có sức chưa 60.000 lít nước để góp phần dập lửa cho Amazon.

( TH )

comment Bình luận