• Thursday, Oct 01, 2020

Lê Khả Phiêu trong bộ phim Mậu Thân 1968

Lê Khả Phiêu trong bộ phim Mậu Thân 1968

Trên Internet vẫn còn rất nhiều hình ảnh, phim ảnh ghi lại nên câu nói của Lê Khả Phiêu “Khi nó chiếm lại được (Huế), nó trả thù nhân dân, coi như vùng trắng” chẳng còn ai tin được.

August 16 at 4:00 pm

Đại Tá Lê Minh, Tư lệnh chiến dịch Huế Mậu Thân và Lê Khả Phiêu, Chính ủy Trung đoàn 9 tại Huế năm 1968, là hai trong số những thủ phạm chịu trách nhiệm cho cái chết của nhiều ngàn người dân vô tội ở Huế.

Cuối cùng, cả hai đã thừa nhận bàn tay mình đã dính máu đồng bào Huế.

Sự thật và công lý huyền bí đến nỗi không chỉ đạo diễn mà các ban ngành kiểm duyệt bộ phim tuyên truyền "Mậu Thân 1968" cũng không nhận ra lời thú nhận của Lê Khả Phiêu nên không cắt bỏ.

 

Nguyên văn lời của Lê Khả Phiêu trong phim “Mậu Thân 1968”:

"Thế thì nó (Mỹ và Việt Nam Cộng hòa) đến  là nó cứ tàn sát. Nó tàn sát gấp mấy lần như thế. Nó dã man lắm chứ không phải đâu. Chứ thực ra mà nói ta có ấy (giết) một số ác ôn các thứ là có thật nhưng không phải như cái cách dã man của nó. Khi nó giải phóng, nó phản kích, nó chiếm lại được (Huế), nó trả thù nhân dân, coi như vùng trắng, coi như nó tiêu diệt hết. Ngay như vùng Hải Lăng, Quảng Trị cũng thế , các thứ coi như là vùng trắng. Cơ sở coi như mất hết, mà phải hai năm ta mới xây dựng lại được."

Theo :Nam Kỳ Lục Tỉnh 

comment Bình luận