• Sunday, Sep 26, 2021

Làm rõ clip người Việt tử vong do bị đánh và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

Làm rõ clip người Việt tử vong do bị đánh và đẩy xuống sông ở Nhật Bản

Tối 2/8, người dùng mạng xã hội lan truyền video cho thấy một thanh niên bị đánh đập và đạp xuống sông tử vong ở khu thương mại Namba của Osaka.

By Phương Linh và Quốc Đạt
August 4 at 4:00 pm

Theo thông tin ban đầu từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, nạn nhân được cho là công dân Việt Nam. Hiện cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra, xác minh nhân thân và làm rõ vụ việc, thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để làm sáng tỏ vụ việc và sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Tối 2/8, trên mạng xã hội Osaka Baito có phát tán video do một người Việt Nam quay về một vụ một thanh niên bị đánh đập và đạp xuống sông tử vong ở khu thương mại Namba của Osaka.

TTXVN dẫn Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết nam thanh niên tử vong đã học xong tiếng Nhật tại Trường tiếng Nhật thuộc Học viện Quốc tế Ashiya và đang xin thị thực tạm trú từng tháng một.

Tuy nhiên, thông tin chính xác về nhân thân của người bị hại phải chờ sự xác nhận từ phía cảnh sát Nhật Bản.

  Hình ảnh cắt từ clip. Ảnh: Facebook.

Hình ảnh cắt từ clip. Ảnh: Facebook.

Mặt khác, tổng lãnh sự quán đã liên lạc với người bị cộng đồng mạng cho là đã quay và đăng tải video clip đó trên lên fanpage Osaka Baito của Facebook.

Người này khẳng định không phải người quay video mà chỉ đăng tải lại video clip này để câu view.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp khó khăn, đề nghị liên hệ với đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản: +81 80 3590 9136; đường dây nóng bảo hộ công dân của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản): +81 90 4769 6789 hoặc Tổng đài bảo hộ công dân: +84 981 84 84 84.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
Covid-19 tử vong
comment Bình luận