• Thursday, Aug 06, 2020

Làm giàu kiểu này thì cướp nhà bank hay buôn heroin phải gọi bằng cụ.

Làm giàu kiểu này thì cướp nhà bank hay buôn heroin phải gọi  bằng cụ.

Để ẫm được 9000 Tỷ tiền thuế của dân trong phi vụ AVG .Cư sĩ Phạm Nhật Vũ chỉ tốn một khoảng tiền đút lót hơn 136 tỷ VNĐ mà thôi .

By Hữu Văn
December 23 at 4:00 pm

Trong vụ tham nhũng khét tiếng của AVG đã xét xử ở Việt Nam vừa qua . Cư sĩ Phạm Nhật Vũ ( 46 tuổi ) đã thừa nhận :Tuỳ theo vị trí và sức ảnh hưởng , ông ta đã lót tay" khoảng 136 tỷ đồng cho ông Nguyễn Bắc Son nhận 3 triệu USD (hơn 66 tỷ đồng), ông Lê Nam Trà nhận 2,5 triệu USD (hơn 55 tỷ đồng), ông Cao Duy Hải nhận 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng) và ông Trương Minh Tuấn nhận 200.000 USD (hơn 4 tỷ đồng).

Chúng ta thấy được vấn đề gì nổi cộm trong việc tuyên án này .

A4F586C2-9DB7-4C6F-8509-F407B6A66628

Với bộ trưởng Trương Minh Tuấn khai chỉ nhận được 200.000 USD của Phạm Nhật Vũ để bán đứng 9.000 tỷ quốc khố. Nếu chỉ vậy thì...tham không ra tham mà ngu thì giành hết phần ngu của thiên hạ! Tuy nhiên, Trương Minh Tuấn bò đến chức thượng thư thì làm sao mà ngu được, chỉ là... phần nổi của tảng băng chìm?

-Phải chăng Phạm Nhật Vũ và các nhà tư bản kếch xù, đã tay không bắt giặc bằng những phù phép na ná? Phải chăng lương của các quan rất thấp nhưng ai cũng giàu có, nhà lầu xe sang, con du học nước ngoài v.v... là do những thu nhập đen giông giống vụ AVG?

-Phải chăng các quan lớn nhỏ nào mà mạnh miệng rao giảng đạo đức, soạn cả sách giáo huấn, là để "cả vú lấp miệng em", để che đậy tội lỗi của mình, thậm chí thắt chặt tự do ngôn luận, tự do báo chí mà hiến pháp sửa đổi 2013 đã hiến định, đặc biệt còn hạn chế mạng xã hội là để việc nhận hối lộ của mình không bị nhân dân bóc mẽ?

-Phải chăng cần xem lại luật Bảo vệ bí mật nhà nước, tránh không để tái diễn như vụ AVG, lợi dụng bí mật nhà nước để không cho bất cứ ai biết được tí gì về vụ cấu kết giữa quan chức và bọn tư bản thân hữu nhằm trộm cắp hàng ngàn tỷ ngân sách?

-Phải chăng luật pháp đã buông lỏng những vụ tày đình như vụ bộ trưởng Bộ Công thương ngang nhiên dùng xe công, còn hơn thế, dùng đoàn công xa có Công an dẫn đường vào tận cầu thang máy bay để đón rước vợ bộ trưởng như rước một chính khách... đã làm cho các quan chức bộ ngành tha hồ tự tung tự tác, dẫn đến những vụ trộm cắp quốc khố có thể lên đến hàng ngàn tỷ như vụ AVG, làm "Ngân sách nhà nước như dòng sông đã cạn"?

Dân chúng khó lòng ngây thơ để tin theo chuyện các quan tham trong đại án nầy , khai không biết tí gì về uẩn khúc AVG đã đem lại lợi nhuận cho Phạm Nhật Vũ 9.000 tỷ

Và khi làm đến các chức vị đó , chắc chắn hai ông quan chức Son - Tuấn khờ khạo đến mức chỉ nhận không đầy 1% lợi nhuận. (Nguyễn Bắc Son nhận 3 triệu USD, Trương Minh Tuấn nhận 200.000 USD, tổng cộng chỉ là 1% của hơn 300 triệu USD mà Phạm Nhật Vũ bỏ túi).

0FD2D70F-C071-4E6D-AD10-9F6F7D7DE1FF

Bây giờ có cần đặt lại vai trò quản trị của Chính phủ khi để các Bộ trưởng trong nội các thụt két hàng ngàn tỷ quốc khố trước mũi mình và liệu có chắc là nội các của Chính phủ chỉ có một mình bộ TT&TT trộm cắp không ?

Và nhân dân đã rùng mình tiếp khi nghe Luật sư của bị cáo Phạm Nhật Vũ thông báo cho đến nay, đã có gần 2.000 tổ chức, cá nhân ký đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho cư sĩ Phạm Nhật Vũ. Theo đó, giáo hội nhiều tỉnh thành đồng loạt tung ra văn bản gửi các cơ quan quyền lực nhà nước “xin” giảm án cho bị cáo Phạm Nhật Vũ. Họ đưa ra lý do lộ rõ chân tướng lợi ích nhóm: Phạm Nhật Vũ nhiều lần cúng tiền cho chùa “trùng tu di tích lịch sử văn hóa và trong lãnh vực giao lưu mở rộng quan hệ quốc tế của Giáo hội Phật giáo”, do đó xin cho bị can Phạm Nhật Vũ được hưởng khoan hồng. Vì những đơn xin can thiệp như thế này , nên tổ hợp luật sư này đã đề nghị xin miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo .

C2830169-59F1-471D-9FC3-85813FA4BB5C

Nếu chiếu theo điều khoản về tội Đưa hối lộ (điều 364), về tội danh " Đưa hối lộ " sẽ phải đối mặt với hình phạt 12-20 năm tù cho số tiền 1 tỷ hối lộ.  Dù thành tích lót tay tha hoá một tập thể quan tham khủng khiếp bằng số tiền hối lộ 136 Tỷ đồng như thế , nhưng Cư Sĩ Phạm Nhật Vũ chỉ bị toà án đề nghị 3-4 năm tù mà thôi .Một bản án làm sửng sốt và làm rùng mình người dân đã theo dõi phiên toà xét xử vụ tham nhũng khét tiếng AVG vừa qua .

Gian thương cư sĩ bỏ túi gọn gàng hơn 9.000 tỷ tiền thuế của dân, nếu đem so sánh với mức lương công nhân chỉ vào tầm 5 triệu đồng/tháng thì không người dân không rùng mình mới là chuyện lạ.

Và thật chua xót với những con số trong đại án này so với câu chuyện bổn phận làm Nhân Dân sống trong đất nước này chỉ lo mỗi việc cày đóng thuế mà thôi!

comment Bình luận