• Friday, May 14, 2021

Kiếm hơn 600 triệu mỗi năm nhờ đi khóc thuê trong đám tang

Kiếm hơn 600 triệu mỗi năm nhờ đi khóc thuê trong đám tang

Cứ mỗi 30 phút khóc gào, người phụ nữ nhận được ít nhất 300 NDT (990.000 VND). Trung bình, mỗi năm người phụ nữ này bỏ túi hơn 200.000 NDT (gần 660 triệu VND).

By Chi Chi
December 5 at 4:00 pm

Vietnamnet dẫn nguồn báo Shanghaiist, một phụ nữ ở vùng nông thôn thuộc tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc có thể nuôi sống cả gia đình chỉ nhờ tài... khóc. Bà làm nghề khóc thuê chuyên nghiệp, tham dự đám tang của những người không quen biết nhưng gào khóc thảm thiết tại đó cứ như họ là cha, mẹ hay người thân của mình.

Người phụ nữ giấu tên tiết lộ, bà có thể kiếm được ít nhất 300NDT (khoảng 1 triệu đồng) cho 30 phút khóc thuê tại đám tang và đút túi tới 200.000NDT (gần 660 triệu đồng) từ nghề này mỗi năm, một mức thu nhập đáng mơ ước tại các vùng nông thôn Trung Quốc.

Với hơn 20 năm khóc thuê chuyên nghiệp, bà đã kiếm đủ tiền mua nhà mới và cho con trai đầu đi học đại học ở thành phố lớn.

kho1575191885_1703

Khóc thuê chuyên nghiệp tại đám tang ở vùng nông thôn Trung Quốc. Ảnh: NPR

Với niềm tin người quá cố càng được khóc thương tiễn biệt nhiều thì càng mau siêu thoát về miền cực lạc, cũng như mang lại thể diện cho gia đình trước mặt quan khách, dịch vụ khóc thuê ở Trung Quốc chưa bao giờ hạ nhiệt.

Người phụ nữ giấu tên này là một trong những “nhân viên” ăn nên làm ra trong ngành. Đến đám tang, dù không quen biết người đã khuất, bà vẫn gục xuống khóc than nức nở như thể đó là bố mẹ, anh chị em ruột thịt của mình vậy.

Đây là một công việc mang đến mức thu nhập lý tưởng. Tổ chức lễ tang long trọng là truyền thống lưu hành trong dân gian Trung Quốc từ ngàn xưa. Đến thời nay, một số phong tục đã bị biến tướng khiến nhiều người khó chịu, đơn cử như việc mời vũ nữ thoát y đến nhảy múa trong lúc tang gia bối rối.

Theo ĐSVN

comment Bình luận