• Monday, Nov 30, 2020

Khoa học gia về virus học TQ, Diêm Lệ Mộng đã trốn thoát sang Hoa Kỳ,để nói sự thật về Virus corona mới

Khoa học gia về virus học TQ, Diêm Lệ Mộng đã trốn thoát sang Hoa Kỳ,để nói sự thật về Virus corona mới

Fox News đưa bản tin độc quyền về một nữ khoa học gia về virus học của Đại học HongKong, cô Diêm Lệ Mộng (Li-Meng Yan) đã trốn thoát sang Hoa Kỳ. Cô nói: “Lý do tôi đến Hoa Kỳ là để nói sự thật về virus Trung Cộng (virus corona mới).”

July 11 at 4:00 pm

Phòng thí nghiệm tham khảo của Tổ chức Y tế Thế giới, nơi cô làm việc, được dành riêng để nghiên cứu về virus cúm và đại dịch. Cô nói rằng khi virus bắt đầu lây lan vào đầu năm 2020, phòng thí nghiệm đáng ra có nghĩa vụ phải thông báo những tin tức này với thế giới.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News vài ngày trước, Li-Meng Yan cho biết, cô tin rằng Chính phủ Trung Cộng đã biết dịch bệnh trước khi virus Trung Cộng được công bố.

Cô nói rằng người giám sát của cô và một số chuyên gia nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực virus cũng biết tình hình này, nhưng họ không chọn cách lên tiếng. Họ cũng cố tình bỏ qua nghiên cứu virus mà cô đang thực hiện tại thời điểm bắt đầu đại dịch mà cô tin rằng có thể cứu được nhiều mạng sống.

1

Tiến sĩ Li-meng Yan có 9 nghiên cứu về y sinh, kỹ năng và sở trường về nghiên cứu, trong đó có cả nghiên cứu về virus corona. Năm 2012 – 2020, cô có 12 xuất bản phẩm nghiên cứu chính, trong đó, năm 2020 đã công bố nhiều bài luận văn nghiên cứu về SARS và virus corona. Cô là người được cho là nhà virus học đã đào thoát đến Mỹ từ phòng thí nghiệm P3 tại HongKong”.

Li-Meng Yan hiểu rằng nếu bị Trung cộng bắt giữ, cô có thể bị cầm tù, và thậm chí tệ hơn, có thể sẽ trở thành một trong những người “mất tích”.


Theo Fox News

comment Bình luận