• Friday, Aug 07, 2020

Khi Mỹ tung quả bomb hạt nhân tài chính tách rời Nhân dân tệ và Dollar, Trung Quốc sẽ ra sao ?

Khi Mỹ tung quả bomb hạt nhân tài chính tách rời Nhân dân tệ và Dollar, Trung Quốc sẽ ra sao   ?

Nhiều ngân hàng quốc doanh lớn nhất Trung Quốc lo lắng và đang cấp tốc xây dựng kế hoạch đối phó với biện pháp của Mỹ tách rời Nhân dân tệ và Dollar, khiến Trung Quốc có thể gặp đại hoạ là bị cắt hoàn toàn khỏi nguồn cung ứng USD hoặc không thể thanh toán bằng loại ngoại tệ này .

By Hữu Văn
July 10 at 4:00 pm

Nhiều ngân hàng quốc doanh lớn nhất Trung Quốc lo lắng và đang cấp tốc xây dựng kế hoạch đối phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Khi Mỹ quyết định tách rời Nhân dân tệ và Dollar . Sự trừng phạt này có thể  xảy ra bất cứ lúc nào, và khi nó xảy ra Ngân hàng Trung Quốc và Ngân hàng Công thương Trung Quốc có thể gặp đại hoạ là bị cắt hoàn toàn khỏi nguồn cung usd hoặc không thể thanh toán bằng usd.

Trong trường hợp nếu được sự đồng thuận của lưỡng viện và được Tổng Thống Mỹ ban hành  luật, thì phía TQ vẫn chưa rõ ngân hàng nào của họ bị ảnh hưởng trực tiếp. Nhưng các ngân hàng lớn của TQ chắc sẽ bị đưa vào danh sách trừng phạt.  Sự trừng phạt mở màn bằng việc Mỹ có thể cắt đứt sự hợp tác giữa các ngân hàng ở TQ  này với các ngân hàng Mỹ, và hạn chế sử dụng các giao dịch bằng USD.

Đồng USD  hiện nay đang là là loại tiền tệ chính để thanh toán ở quốc tế trong các giao thương và là loại tiền tệ  dự trữ của ngân hàng trung ương của các quốc gia trên Thế giới . Một khi tài chính Mỹ và Trung Quốc bị tách rời, nó sẽ giáng một  quả bomb chí tử vào hệ thống tài chính của TQ.  Với tình thế này Trung Quốc đang rất lo lắng về quả bomb tài chính này, cho nên hôm qua Vương Nghị mới xuống nước muốn hòa giải với Mỹ .

comment Bình luận