• Sunday, Feb 28, 2021

Khảo sát của Reuters/Ipsos: Ông Biden tiếp tục dẫn trước TT Trump, có nên tin?

Khảo sát của Reuters/Ipsos: Ông Biden tiếp tục dẫn trước TT Trump, có nên tin?

Kết quả khảo sát của Reuters/Ipsos loan báo ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump 8 điểm và có lợi thế lớn ở nhóm cử tri đang lưỡng lự. Nhưng khi xem livestream vận động bầu cử của ông Biden mới thấy ra sự thật trái hẳn

July 23 at 4:00 pm

Khảo sát của Reuters/Ipsos cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước ông Donald Trump 8 điểm ở nhóm cử tri đã đăng ký bỏ phiếu. Cụ thể, 46% ủng hộ ông Joe Biden trong khi tỷ lệ ủng hộ ông Trăm là 38%. 16% còn đang lưỡng lự hoặc sẽ ủng hộ ứng cử viên của một đảng khác hoặc có thể sẽ không bỏ phiếu.

61% các cử tri đang lưỡng lự cho biết họ sẽ ủng hộ ông Joe Biden nếu phải lựa chọn trong khi số người chọn ông Donald Trump chỉ là 39%. 2/3 các cử tri này cho biết họ không ủng hộ cách điều hành của ông Donald Trump và cho rằng nước Mỹ đang đi chệch hướng, trong khi đó 62% cho rằng nền kinh tế Mỹ đang chệch khỏi quỹ đạo.

Nhưng rồi khi quan sát một livestream vận động bầu cử ở trên youtube của ứng cử viên Tổng thống Joe Biden , ngưỡi ta nhận thấy ..không hề có sự hưởng ứng nồng nhiệt của cử tri  ủng hộ ông Biden . cuộc livestream đã có đến 26 phút ..mà chỉ vọn vẹn có 19 người xem ? 

404F1C53-26F3-470F-8E17-3A34F8A12CBA

Hầu hết những người trong nhóm các cử tri đang lưỡng lự đều bày tỏ quan ngại về sự lây lan của Covid-19 và cho biết sẽ ủng hộ ứng cử viên nào có kế hoạch tốt hơn trong việc khôi phục nước Mỹ.

Chiến dịch vận động tranh cử của ông Joe Biden và ông Donald Trump đều đang hướng tới nhóm cử tri đang lưỡng lự nhằm thuyết phục họ bỏ phiếu cho mình trong ngày tổng tuyển cử đầu tháng 11 tới. Trong cuộc bầu cử năm 2016, nhiều cử tri Mỹ cho biết đã đưa ra quyết định của mình ở tuần cuối cùng trước ngày bầu cử.

Tổng hợp 

comment Bình luận