• Friday, Aug 07, 2020

Kazakhstan phủ nhận báo cáo của Trung Quốc về virus siêu "tàn sát" so với Covid19 đang xảy ra nước này

Kazakhstan phủ nhận báo cáo của Trung Quốc về virus siêu

Các nhà chức trách ở Kazakhstan đã bác bỏ một báo cáo được công bố bởi các quan chức Trung Quốc rằng nước này đang trải qua một đợt bùng phát "viêm phổi không rõ" có khả năng gây tử vong cao hơn dịch bệnh coronavirus.

By Mr Saigon
July 10 at 4:00 pm

Hôm thứ Năm, Đại sứ quán Trung Quốc tại Kazakhstan đã đưa ra cảnh báo cho các công dân sống ở quốc gia Trung Á này rằng bệnh viêm phổi đã giết chết hơn 1.700 người."Sở Y tế Kazakhstan và các cơ quan khác đang tiến hành nghiên cứu so sánh và chưa xác định được bản chất của virus viêm phổi", tuyên bố cho biết.Đại sứ quán cho biết, các trường hợp mới của viêm phổi không xác định đã gia tăng đáng kể kể từ giữa tháng 6 trên cả nước, đại sứ quán cho biết thêm rằng tại một số nơi, chính quyền đang báo cáo hàng trăm trường hợp mới mỗi ngày.

Một tuyên bố vào thứ Sáu, Bộ Y tế Kazakhstan đã thừa nhận sự hiện diện của "bệnh viêm phổi do virus chưa tìm được xác định nguyên nhân", nhưng phủ nhận rằng dịch bệnh là mới hoặc chưa biết."Đáp lại những báo cáo này, Bộ Y tế Cộng hòa Kazakhstan chính thức tuyên bố rằng thông tin này không phù hợp với thực tế", thông cáo viết.

160912145855-pneumonia-exlarge-169

Căn bệnh này đã được bổ sung phân loại viêm phổi "không xác định" theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới "về việc đăng ký viêm phổi khi nhiễm coronavirus được chẩn đoán lâm sàng hoặc dịch tễ học nhưng không được xác nhận bằng xét nghiệm."

Theo đại sứ quán Trung Quốc, sự gia tăng tập trung ở các khu vực Atyrau, Aktobe và Shymkent, nơi có gần 500 trường hợp mới và hơn 30 bệnh nhân nguy kịch.Căn bệnh mới này đã giết chết 1.772 người trong năm nay, một số người là công dân Trung Quốc, theo đại sứ quán. Tổng cộng có 630 trường hợp tử vong chỉ diễn ra vào tháng 6. "Căn bệnh này nguy hiểm hơn nhiều so với Covid-19", tuyên bố cho biết của Trung Quốc.

Số ca mắc bệnh viêm phổi ở thủ đô Nurultan đã tăng hơn gấp đôi trong tháng 6 này so với cùng kỳ năm ngoái, theo hãng tin nổi tiếng của Kazakhstan Kazinform, dẫn nguồn dữ liệu chính thức."Có tới 200 người được đưa vào bệnh viện mỗi ngày. Trong vài ngày qua, khoảng 300 người được chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi đã được đưa đến bệnh viện mỗi ngày.

Đại sứ quán Trung Quốc cảnh báo người dân trong khu vực hạn chế số lượng họ đi ra ngoài và tránh các khu vực công cộng đông đúc. Họ cũng khuyến khích các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, khử trùng không gian, rửa tay thường xuyên và giúp không khí trong nhà được thông thoáng.

comment Bình luận