• Wednesday, Sep 30, 2020

Indonesia: Rà soát điểm đến của du khách Trung Quốc nhiễm Covid-19 từng đến Bali

Indonesia: Rà soát điểm đến của du khách Trung Quốc nhiễm Covid-19 từng đến Bali

Một quan chức thuộc Bộ Y tế Indonesia cho biết, nước này đang rà soát lại những nơi mà một du khách Trung Quốc nhiễm Covid-19 từng đến, sau khi người này trở về từ đảo Bali.

By Vân Huyền
February 13 at 4:00 pm
Du khách Trung Quốc tên Jin từng đến Bali trong khoảng thời gian từ 22 - 28/1

Du khách Trung Quốc tên Jin từng đến Bali trong khoảng thời gian từ 22 - 28/1

Indonesia - quốc gia đông dân thứ 4 thế giới với hơn 260 triệu người, là một điểm đến phổ biến đối với du khách Trung Quốc, nhưng cho đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Trước đó, giới chức tỉnh An Huy (Trung Quốc) cho biết, một người tên Jin đi từ thành phố Vũ Hán - nơi xuất phát dịch bệnh, đến Bali vào ngày 22/1 và trở về Trung Quốc vào ngày 28/1.

Ông Anung Sugihantono, thuộc Bộ Y tế Indonesia, cho biết, các nhà chức trách đang kiểm tra những khách sạn và điểm đến khác mà vị khách du lịch này có thể đã đi. Tuy nhiên, chưa có người nào ở Bali được phát hiện có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Một quan chức khác của Bộ, ông Achmad Yurianto, nhận định, người khách này có thể đã nhiễm bệnh khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng tại Trung Quốc sau khi đi du lịch về.

Truyền thông đưa tin, vị khách tên Jin đã đi trên một chiếc máy bay thuộc Hãng hàng không Indonesia Lion Air từ Vũ Hán và trở về Thượng Hải bằng chuyến bay của Hãng hàng không Garuda Indonesia.

Trước diễn biến này, người phát ngôn của Lion Air, Danang Mandala Prihantoro cho hay, hãng hàng không đã kết luận không có bất cứ hành khách cũng như thành viên phi hành đoàn nào trên chiếc máy bay mà vị khách Jin đi có dấu hiệu nhiễm Covid-19.

Trong khi đó, phát ngôn viên của Garuda Indonesia, Ikhsan Rosan cho biết, sân bay và máy bay đã được khử trùng.

Theo GD&TĐ

comment Bình luận