• Tuesday, Apr 07, 2020

Hydroxychloroquine: khắc tinh của Viruscorona, và sự che dấu thông tin để thu gom thuốc của Trung Quốc

Hydroxychloroquine: khắc tinh của Viruscorona, và sự che dấu thông tin để thu gom thuốc của Trung Quốc

Khi Hydroxychloroquine hoạt động trong cơ thể bệnh nhân , nó sẽ gia tăng phản ứng miễn dịch để đưa đến việc ức chế sự nhân lên của viruscorona. Tình cờ biết đặc tính này, Trung Quốc đã che giấu và ra sức thu gom Hydroxychloroquine khắp nơi trên Thế giới

By Hữu Văn
March 22 at 4:00 pm

Bà Laura Anne Ingraham , người dẫn chương trình "The Ingraham Angle trên Fox News Channel " kể lại cuộc trao đổi với Bác sĩ William Grace , người đang làm việc tại New York Len Lenox Hill Hospital tiết lộ rằng : Bệnh viện của ông có khoảng 100 bệnh nhân bị dương tính với viruscorona, sau khi sử dụng Hydroxychloroquine để điều trị cho họ .Tất cả họ đều bình phục . Theo kinh nghiệm của ông Hydroxychloroquine là một phiên bản ít bị phản ứng phụ như nguyên chất Chloroquine.

B0AC8962-19CE-49C6-9FAB-C27BB17453BE
C7B8CEA1-81E1-49D9-8EF1-20599CA7348B

Bác sĩ William Grace nói rằng một trong những lý do khiến người già dễ chết vì coronavirus là phổi của họ chứa đầy chất lỏng như là một phần của phản ứng miễn dịch với virus. Bác sĩ Grace nhấn mạnh , khi Hydroxychloroquine hoạt động trong cơ thể người bệnh nó sẽ gia tăng phản ứng miễn dịch để đưa đến việc ức chế sự nhân lên của con virus tàn độc này. Viruscorona là loại Virus có gai spike proteins. Tuy Chloroquine không thể bao bọc con virus này để tiêu diệt triệt để, nhưng sử dụng Chloroquine trong trường hợp này giống như là một tố chất nội tiết để phá bung các lớp cell, hầu đưa chất thuốc Zinc vào phá buồng trứng của Virus cho nó không sinh sôi nảy nở tiếp tục tàn phá cơ thể bệnh nhân được .

Bà Ingraham cho rằng đây là một tin tuyệt vời và khẳng định những gì chúng ta đang nghe đang xảy ra ở các quốc gia khác về việc dùng Hydroxychloroquine để điều trị người nhiễm viruscorona  . Bà  hy vọng rằng Hydroxychloroquine sẽ được dùng như một phương pháp chữa bệnh cho viruscorona , và thậm chí có thể dùng nó như một liều vaccine cho căn bệnh này.

Tại sao Trung Quốc lại biết công dụng của thần dược này ?

Đầu tháng 2 / 2020, tại Huyện Thông Thành tỉnh Hồ Bắc , vì không có thuốc gì làm giảm cơn sốt cao của 50 bệnh nhân trong trấn đang nhiễm viruscorona. Viên y sĩ Trấn Mã Cảnh quyết định dùng thuốc sốt rét Chloroquine để giúp bệnh nhân giảm sốt. Thât không ngờ sau ngày đầu tiên dùng thuốc , tất cả mọi người đều giảm sốt, qua ngày 2 khá hơn và sau 10 ngày hầu như tất cả gần như hết bệnh.

BD3DB507-FCBD-4108-BF48-22C6D19902D2

Ông Cảnh đã báo cáo trường hợp này về huyện Thông Thành rồi Huyện Thông Thành báo lên Hàm Ninh và cuối cùng là Hồ Bắc. Lúc đó đã giữa tháng 2, Trung Quốc đang nằm ở  đỉnh điểm của cơn đại dịch.

Lúc đó Anh Quốc đột nhiên phát hiện ra Trung Quốc thu mua thuốc sốt rét khắp nơi, làm giảm mức dự trữ trong nước Anh, nên họ quyết định cấm xuất cảng Chloroquine qua Trung Quốc và báo động việc này cho ngành y tế Thế giới . Lần lượt các quốc gia khác đều theo gương của  Anh Quốc . Lúc này Trung Quốc đã thu mua được số lượng lớn Chloroquine của các nước.

Ngành y học Thế giới bắt đầu đặt câu hỏi tại sao .? Có lẽ Trung Quốc đã biết bí mật che giấu để thủ lợi của mình đã bị phát hiện nên ngày 27 / 2 vừa qua, Trung Quốc chính thức công nhận dược chất Chloroquine có thể chữa được Viruscorona.

Lúc đó các cuộc nghiên cứu về Chloroquine đã tiến hành  đồng loạt ở nhiều nơi tại Cuba, Mexico , Brazil , Úc, Pháp , Anh và Mỹ 

Bên cạnh đó , theo Healcentral cho hay: Dựa trên báo cáo của bà Sun Yanrong – Phó Giám đốc Trung tâm phát triển công nghệ sinh học thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc cho biết các nhà khoa học và bác sĩ tại Trung Quốc đã tuyển chọn hàng chục nghìn loại thuốc khác nhau và qua hàng chục lần sàng lọc, thử nghiệm lâm sàng thì các nhà khoa học mới đưa được loại thuốc này vào điều trị.

C4A5B25D-E27F-4898-9135-793EA10EFE2B

Kết quả là với sự tham gia đầu tiên của hơn 100 bệnh nhân bị nhiễm viruscorona thì những bệnh nhân nào được điều trị bằng dẫn chất Chloroquine sẽ có tiến triển tốt đẹp rõ ràng: bệnh nhân hạ sốt nhanh hơn, các tổn thương phổi được cải thiện khá nhiều khi quan sát trên phim chụp X – quang, thời gian phục hồi trung bình của nhóm bệnh nhân này cũng đã được cập nhật lại để cho ra kết quả về sự phục hồi của họ nhanh hơn những bệnh nhân không được điều trị bằng thuốc này.

Trong 2 tháng trở lại đây, 10 bệnh viện lớn tại Trung Quốc đã đồng loạt sử dụng loại thuốc này cho các bệnh nhân nhiễm viruscorona và đều nhận được kết quả tốt. Đặc biệt đáng lưu ý hơn là các tác dụng phụ đáng kể của thuốc này khi dùng cho bệnh nhân là gần như không đáng kể.

Thực tế, các con số thống kê trên đều ủng hộ và có sức khẳng định thuốc điều trị sốt rét , thấp khớp này thực sự có tác dụng trên các bệnh nhân bị nhiễm viruscorona

Ngày 16 / 3 các bác sĩ ở bệnh viện Queenland Úc cho biết Chlorroquine phối hợp với 2 loại thuốc chống HIV có thể tận diệt Viruscorona. Họ còn cho biết Chloroquine có thể giết Viruscorona ngay trong ống nghiệm.

Người Pháp cho biết Hydroxy Chloroquine Sulfate (tên thương mại Plaquenil) phối hợp với kháng sinh chống viêm phổi Azithromycin có thể trị hết bệnh trong 3 đến 6 ngày. 

Thuốc Plaquenil này đã dùng trị bệnh sốt rét từ lâu ở Phi châu, Việt nam,...và được thử ở bệnh viện Vũ Hán từ cả tháng nay trên khoảng 190 bệnh nhân bi nhiễm coronavirus. Ở Pháp cũng đã thử thuốc này trên 24 bệnh nhân nhiễm coronavirus ở một bệnh viện ở Marseille kết quả cũng mới được công bố- cách đây 2 ngày.

Theo một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện bởi các bác sĩ ở Pháp cho thấy một liều lượng kết hợp Hydroxychloroquine và Azithromycin (Z-Pak) đã chữa khỏi 100% bệnh nhân coronavirus trong vòng 6 ngày điều trị.

Hiện nay Pháp và Âu châu đã chính thức cho phép sử dụng thuốc này, kết hợp cùng với trụ sinh để thử trực tiếp trên người bệnh. Riêng Pháp đã thử trên khoảng 900 bệnh nhân tình nguyện và kết quả sẽ được thông báo trong 15 ngày tới.

BD2FEF54-56BB-4B42-9856-FD7958A4DDFA

Thuốc chống sốt rét chloroquine có thể là 1 niềm hy vọng?

Trong cuộc hôm họp báo ngày 19.3, Trump có nói: "Thuốc chống sốt rét chloroquine và thuốc kháng virus remdesevir đang được thử nghiệm để điều trị Covid-19 và có thể làm giảm tốc độ lây lan của dịch bệnh". Ông cũng có yêu cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xem xét khả năng sử dụng thuốc chống sốt rét để điều trị virus corona chủng mới.

Tổng Thống Mỹ  cũng mong đợi sự thử nghiệm kết hợp các loại thuốc này được thành công .

Các bác sĩ tại Mỹ, Trung Quốc và một số nước khác đã sử dụng thuốc này để điều trị thử nghiệm trên các bệnh nhân mắc Covid-19, tuy nhiên hiện vẫn chưa thể kết luận chắc chắn về hiệu quả thực sự của chloroquine. Nhưng cũng không nên vì thế mà vội vã cho rằng chloroquine hoàn toàn không có tác dụng điều trị virus corona,

FDA, Trump chắc chắn không phải nói vô trách nhiệm. Nhưng vẫn còn nhiều thời gian để theo dõi hiệu quả điều trị bằng chloroquine, nếu nó hiệu quả thật, tại sao lại không nhỉ? Ít nhất hiện nay có một số cái để có thể hy vọng: Phần lớn các ca nhiễm đã dùng thử Thuốc chống sốt rét chloroquine và thuốc kháng virus remdesevir cho hiệu quả nhất định.

theoongtrump

Ngày 16 / 3 Elon Musk ông chủ của Tesla và Space X, đã post trên Twitter của mình với tiêu đề "Chloroquine có thể là thuốc chữa Viruscorona " Qua ngày hôm sau ,  Elon Musk cũng đăng thêm dòng nữa phụ chú thêm" HydroxyChloroquine Sulfate make better. " Lập tức 30 triệu follower của Musk ùn ùn phản hồi . Và  chỉ 2 ngày sau Tổng Thống Trump  tuyên bố tái sản xuất Chloroquine, vì nó chính là thuốc chữa bệnh rẻ tiền và hiệu nghiệm nhất ...Chí ít trong thời điểm này . 

Cùng ngày hôm đó FDA cơ quan quản trị thuốc và thực phẩm phê chuẩn cho tiến hành thử nghiệm Chloroquine rộng rãi trên người. Trong bản thông báo của FDA có cho biết Remdesivir và Zithromax, là hai loại thuốc khác cũng được cho thử nghiệm trên 250 người, và cũng gặt hái được  thành công .Chỉ hồi tuần trước, theo một bài báo khoa học đăng trên tạp chí “The New England Journal of Medicine” cho thấy thử nghiệm lâm sàng thuốc Lopinavir/Ritonavir trên người bệnh Covid-19 đã thất bại do không chứng minh được tính hiệu quả so với nhóm đối chứng. Nhưng gần đây, một số kết quả bước đầu cho thấy việc sử dụng thuốc Hydroxychloroquine & Azithromycin “có vẻ” là có hiệu quả trên người bệnh Covid-19, nhưng số lượng người trong thí nghiệm này vẫn còn quá ít. Do vậy, FDA đã cho phép thử nghiệm lâm sàng thuốc này với số lượng người lớn hơn để kiểm chứng lại hiệu quả của thuốc. 

1422C67C-9C44-43BE-9E4B-D28032D9AEF6

Đặc tính của Chloroquine là tồn tại ở mức hữu ích trong cơ thể con người đến 7 ngày, vì thế nó mở ra khả năng ngừa bệnh và ngừa lan truyền bệnh. Trong thông cáo của FDA có nhắc tới tiềm năng này của Chloroquine.

Theo các báo cáo từ Úc, Pháp và Anh cho biết các bệnh nhân được chữa trị bằng Chloroquine đã hồi phục, liều sử dụng 600 mg môt ngày thời gian 10 ngày, hiệu quả 100% cho những người chưa bị viêm phổi trầm trọng. Ngày 16 tháng 2 các bác sĩ ở bệnh viện Queenland Úc cho biết Chlorroquine phối hợp với 2 loại thuốc chống HIV có thể tận diệt viruscorona . Họ còn cho biết Chloroquine có thể giết virus này ngay trong ống nghiệm.

Tới giờ này chưa thể khẳng định bệnh nhân được chữa trị bằng liệu trình Chloroquine Hydroxychloroquine & Azithromycin sẽ hồi phục theo tỷ lệ 100% . Nhưng hiện nay liệu trình này đang là một niềm hy vọng đáng chú ý và cần theo dõi. Hãy chờ đợi các nhà chuyên môn thử nghiệm và cho ra phán quyết . chúng ta có thể yên tâm hy vọng là sẽ có thuốc chữa trị , khống chế được bệnh nhiễm cúm virus China .

Theo Fox News Channel & healcentral

comment Bình luận