• Monday, Apr 19, 2021

Hy Lạp phát hiện 41 người di cư trong xe tải đông lạnh

Hy Lạp phát hiện 41 người di cư trong xe tải đông lạnh

Cảnh sát Hy Lạp, hôm nay (4/11), phát hiện 41 di dân trốn trong xe tải đông lạnh trên một đường cao tốc ở miền bắc nước này.

By Thanh Hảo
November 4 at 4:00 pm

Reuters dẫn thông tin từ các quan chức Hy Lạp cho biết, nhóm này – đa phần là người Afghanistan - không bị thương và hệ thống lạnh của xe chưa bật.

hy-lap-phat-hien-41-di-dan-trong-xe-tai-dong-lanh

Xe tải tại cảng ở Rethymno, Crete, Hy Lạp.

Cảnh sát đã dừng chiếc xe lại trên một đoạn cao tốc gần thành phố Xanthi ở miền bắc để kiểm tra thường lệ. Họ đã bắt giữ tài xế và đưa anh ta cùng nhóm di dân tới đồn cảnh sát gần đó để nhận diện.

Đi qua Hy Lạp là tuyến đường mà bọn buôn người hay sử dụng, và hành trình này cũng khá quen thuộc với di dân Afghanistan, những người có thân thân ở Anh và nói tiếng Anh tốt.

 Một số đảo ở miền đông Hy Lạp, nằm sát bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ, cùng đường biên giới trên bộ với Thổ Nhĩ Kỳ ở phía đông bắc cũng là cửa ngõ ưa thích của di dân vào châu Âu.

Mới hôm 1/11, cảnh sát Pháp đã phát hiện 31 người Pakistan trên một xe tải ở miền nam nước này, trên tuyến đường giáp biên giới Italia. Phía Pháp đã trả nhóm này cùng với tài xế cũng người Pakistan cho phía Italia theo các quy định về nhập cư.

Theo Vietnamnet

comment Bình luận