• Friday, Aug 14, 2020

Huawei ký thỏa thuận "khủng" trong chuyến đi Nga của ông Tập Cận Bình

Huawei ký thỏa thuận

Huawei - công ty Trung Quốc bị coi là mối đe dọa an ninh ở Mỹ, đã ký một thỏa thuận với công ty viễn thông MTS để phát triển mạng 5G ở Nga trong năm tới

By THANH HÀ
June 6 at 4:00 pm

Thỏa thuận được ký ngày 5.6, kết bên lề cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Mátxcơva.

Thỏa thuận này sẽ chứng kiến "sự phát triển của các công nghệ 5G và tiên phong mở đầu các mạng thế hệ thứ năm vào năm 2019-2020" - AFP dẫn tuyên bố của MTS.

Ông Guo Ping - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Chủ tịch luân phiên của Huawei - bày tỏ "rất hài lòng" với thỏa thuận "trong một lĩnh vực có tầm quan trọng chiến lược như 5G".

Công ty viễn thông Trung Quốc đã rơi vào tình trạng biến động kể từ tháng 5, khi chính quyền ông Donald Trump cấm các công ty Mỹ bán thiết bị công nghệ cao cho Huawei.

Các chuyên gia cho rằng, quyết định của Mỹ - vốn sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng, đe dọa sự tồn tại của công ty, vốn phụ thuộc rất nhiều vào chip của Mỹ để sản xuất điện thoại. 

Một số công ty đã ngừng hợp tác với Huawei, trong đó có Google - đơn vị sở hữu hệ thống Android trang bị cho đại đa số điện thoại thông minh trên thế giới.

Theo LDO

comment Bình luận