• Saturday, May 15, 2021

Huawei dự định mua nhiều sản phẩm và tăng cường đầu tư tại Hàn Quốc

Huawei dự định mua nhiều sản phẩm và tăng cường đầu tư tại Hàn Quốc

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang kêu gọi Hàn Quốc và các đối tác khác ngừng sử dụng sản phẩm của Huawei vì lý do an ninh, trong lúc căng thẳng thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa có lời giải.

By Minh Hằng
December 20 at 4:00 pm
Huawei có kế hoạch tăng cường đầu tư tại Hàn Quốc.

Huawei có kế hoạch tăng cường đầu tư tại Hàn Quốc.

Ngày 20/12, Tập đoàn Huawei tuyên bố sẽ đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc bằng cách tăng cường mua các phụ kiện cho điện thoại thông minh và thiết bị mạng, trong bối cảnh "gã khổng lồ" công nghệ Trung Quốc đang phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông toàn cầu của Huawei, ông Karl Song Kai tiết lộ tập đoàn cũng có kế hoạch đẩy mạnh đầu tư tại Hàn Quốc, song không đưa con số cụ thể. Huawei cho biết giá trị hàng hóa mua của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt 13.000 tỷ won (11,1 tỷ USD) trong năm nay, tăng nhẹ so với mức 10,6 tỷ USD của năm ngoái. Ông Karl Song Kai đánh giá đây sẽ là cơ hội cho các quốc gia có sức mạnh về công nghệ như Hàn Quốc. Trong năm 2020, Huawei sẽ mua nhiều sản phẩm do Hàn Quốc sản xuất và đầu tư nhiều hơn vào nước này.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Mỹ đang kêu gọi Hàn Quốc và các nước đối tác khác ngừng sử dụng các sản phẩm của Huawei vì lý do an ninh, trong lúc căng thẳng thương mại giữa Washington và Bắc Kinh vẫn chưa có lời giải.

Washington cũng đã áp đặt lệnh cấm đối với Huawei nhằm ngăn chặn tập đoàn Trung Quốc này mua các loại linh phụ kiện do Mỹ sản xuất. Tuy nhiên, Huawei đã đối phó bằng cách chuyển hướng sang các nhà cung cấp không phải từ Mỹ, trong đó có Hàn Quốc. Huawei đang cố gắng thiết lập chuỗi cung ứng toàn cầu riêng của mình và Hàn Quốc đóng vai trò quan trọng.

Người đứng đầu chi nhánh Huawei tại Hàn Quốc Shawn Meng đánh giá quốc gia Đông Á này là khách hàng và đối tác quan trọng của tập đoàn. Huawei đã nỗ lực tăng cường sự hiện diện tại Hàn Quốc trong những năm gần đây để “hòa nhịp” cùng sự bùng nổ mạng 5G ở nước này.

Cùng với LG Uplus (nhà mạng lớn thứ 3 Hàn Quốc thuộc sở hữu của tập đoàn LG), Huawei cho biết tập đoàn này đã thiết lập sự hiện diện tại 18.000 trạm phát sóng 5G trên khắp Hàn Quốc. Tuy nhiên, Huawei vẫn chưa đạt được thỏa thuận về thiết bị 5G với các nhà mạng hàng đầu khác của Hàn Quốc như SK Telecom hay KT.

Hồi tháng 5/2019, Huawei cũng đã mở một phòng thí nghiệm 5G tại Hàn Quốc, cho phép các công ty địa phương và các đối tác kinh doanh khác thử nghiệm công nghệ và thiết bị 5G nhằm tạo thuận lợi cho quá trình hợp tác. Ngoài ra, Huawei đang cân nhắc về kế hoạch thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Hàn Quốc.

Theo VietNamPlus

comment Bình luận