• Monday, Jan 18, 2021

Huawei đã cắt giãm ngay một phần lớn bộ phận sản xuất smart Phone

Huawei đã cắt giãm ngay một phần lớn bộ phận sản xuất smart Phone

Xem ra chiến tranh công nghệ do Hoa Kỳ phát động đã có hiệu quả tức thời rồi .Theo thông tin từ SCMP, một đối tác lắp ráp điện thoại rất lớn cho Huawei là Foxconn vừa phải ngừng nhiều dây chuyền hoạt động do Huawei cắt giảm đơn hàng khá lớn.

By Trần Đình Thu
October 11 at 4:00 pm

Nếu như hiệu quả của chiến tranh thương mại khó nhận thấy trong một ngày một bữa,  thì với chiến tranh công nghệ, hiệu quả đến gần như tức thì. ( Nhưng theo nguồn tin mới  rò rĩ ngày hôm nay 10/11/2019 của cuộc đàm phán kinh tế giữa Mỹ và Trung Quốc ngay hiệp 1 , TQ đã nhượng bộ đồng ý mua 50 tỷ usd nông sản từ Mỹ.)

Theo báo cáo từ IDC, Huawei là nhà sản xuất duy nhất trong các nhà sản xuất có doanh số tăng trưởng trong quý I/2019. Thậm chí, họ còn đạt mức tăng lên tới 50,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong quý 1 Huawei đã vượt qua Apple và đạt vị trí thứ hai thế giới, tiền gần hơn tới Samsung trong mảng smartphone. Nhưng nay với tình hình như vậy thì chưa biết số phận nhưng chiếc smart phone Huawei đi về đâu, liệu có còn có mặt trên thị trường không hay là vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc chơi ?

comment Bình luận