• Monday, Aug 03, 2020

Hồng Kông phát hiện mua nhầm hơn 6 triệu khẩu trang y tế giả

Hồng Kông phát hiện mua nhầm hơn 6 triệu khẩu trang y tế giả

Khoảng một nửa trong số đó đã được phân phối cho 11 các bộ ngành, nhưng không rõ liệu chúng có đang được sử dụng không.Bốn nghi phạm bị bắt, bao gồm ông chủ của công ty nhập khẩu, giám đốc sản xuất, cũng như hai nhân viên của một công ty khác cung cấp khẩu trang này

By Mr Saigon
July 3 at 4:00 pm

Hơn 6 triệu khẩu trang y tế được chính phủ Hồng Kông mua với giá 15 triệu đô la Hồng Kông, với một số đã được chuyển đến các khoa, đã bị phát hiện là đồ giả mạo.

Các lô hàng này được Cục Hậu cần Chính phủ (GLD) mua vào tháng 3 đã được dán nhãn theo Medicom, nhà cung cấp thiết bị bảo vệ y tế toàn cầu. Nhưng các nhân viên hải quan cho biết tên thương hiệu giả đã được sử dụng để đánh lừa công chúng.

Khoảng một nửa trong số 6,7 triệu khẩu trang đã được phân phối cho 11 cơ quan chính phủ.Trong khi đó, Medicom Asia cho biết họ đã không cung cấp mặt nạ cho GLD kể từ đầu năm nay.

Mặt nạ bị thu giữ bị nghi là giả được các nhân viên trưng bày

Mặt nạ bị thu giữ bị nghi là giả được các nhân viên trưng bày

Phát biểu với báo chí hôm thứ Năm, người đứng đầu cơ quan kiểm soát thương mại tại hải quan, Mak Yuk-kam, cho biết hai người đàn ông và hai phụ nữ đã bị bắt vì vi phạm Pháp lệnh thông tin thương mại.

Họ là ông chủ của một công ty nhập khẩu và cũng là giám đốc, đồng thời là hai nhân viên của một công ty khác cung cấp mặt nạ cho GLD. Bốn người đã được tại ngoại, chờ điều tra thêm.

Mak cho biết một số khẩu trang được phân phối cho các bộ phận bao gồm phúc lợi xã hội, thực phẩm và vệ sinh môi trường, cũng như các dịch vụ khác.

Mak cho biết bao bì của sản phẩm cho thấy khẩu trang được sản xuất tại các nhà máy ở đại lục Medicom, nhưng công ty đã phủ nhận điều này, Mak nói.

Mak cho biết một cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành và anh ta sẽ không loại trừ nhiều vụ bắt giữ hơn.GLD, chịu trách nhiệm mua sắm cho các cơ quan chính phủ và các phòng ban, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm rằng họ đã trả 15,2 triệu đô la Hồng Kông cho lô hàng khẩu trang giả này

Các mặt hàng đã được bảo đảm trong tháng ba và giao theo lô.Họ cũng cho biết một báo cáo của cảnh sát đã được thực hiện vì nhà cung cấp bị nghi ngờ đã nộp các tài liệu giả mạo.

comment Bình luận