• Friday, Jan 22, 2021

Hồng Kông : Jimmy Lai và Agnes Chow đã được bảo lãnh để tại ngoại hầu tra

Hồng Kông : Jimmy Lai và Agnes Chow đã được bảo lãnh để tại ngoại hầu tra

Theo pháp lý của đạo luật còn hiệu lực ở Hong Kong, Jimmy Lai và Agnes Chow đã được các Luật sư bảo lãnh để rời trại tạm giam và tại ngoại để chờ ngày hầu toà sắp tới.

By Hữu Văn
August 11 at 4:00 pm

Theo luật pháp lý còn hiệu lực ở Hong Kong - với sự làm việc suốt đêm qua và cả ngày hôm nay của các Luật sư Hong Kong rất yêu quí những người đấu tranh vì dân chủ tự do, Jimmy Lai và Agnes Chow - Chu Đình đã được bảo lãnh rời nhà tù tại ngoại để hầu toà sắp tới. Cả Hong Kong trăn trở khắc khoải nghẹt thở suốt đêm qua.

1

Một điều khó lý giải về sức ảnh hưởng của vị tỷ phú Jimmy Lai hiện là Chủ tịch của Next Digital Ltd. Từ một bài đăng trên Facebook của một nhà tài chính cá nhân đính kèm hình ảnh mua 1,22 triệu cổ phiếu Next Digital. Bài đăng này nhận hơn 300 lượt chia sẻ, chưa kể phần bình luận được chia sẻ rầm rộ với hàm ý ủng hộ Công ty.

Bên cạnh đó, một số diễn đàn tập trung các thành viên hoạt động dân chủ, hoặc diễn đàn tài chính cũng đăng các nội dung kêu gọi mọi người không bán cổ phiếu Next Digital, hoặc cổ vũ mua vào.

“Rõ ràng đây không phải diễn biến nhà đầu tư tổ chức mua vào. Tôi chứng kiến nhiều lệnh thông qua Futunn, một cổng đầu tư dành cho các nhà đầu tư cá nhân”, Steven Leung, giám đốc UOB Kay Hian Ltd chia sẻ.

Một số hãng truyền thông Hồng Kông khác cũng chứng kiến giá cổ phiếu leo dốc bất ngờ trong phiên buổi chiều. Chẳng hạn, One Media Group Ltd có giá cổ phiếu tăng khoảng 48%. One Media là cách dịchTheo luật pháp lý còn hiệu lực ở Hong Kong, Jimmy Lai và Agnes Chow có thể sẽ được các Luật sư bảo lãnh để rời trại tạm giam và tại ngoại để chờ ngày hầu toà sắp tới. tên Next Digital sang tiếng Trung.

2

             Hình ảnh cả hai người rời trại tạm giam  

1

Chu Đình đang trả lời phóng vấn báo chí 

Agnes Chow vừa được thả. Cô cho biết: "Đây là cuộc đàn áp và tấn công chính trị. Tới giờ, tôi cũng không hiểu tại sao tôi bị bắt". Cô bị tịch thu hộ chiếu và phải đóng bảo lãnh liên quan 20.000 đô la HK. Ngoài ra cô cũng phải đóng một khoản bảo lãnh khác là 180.000 đô la HK.

2

Jimmy Lai vừa rời khỏi trại tạm giam 

Một tiếng sau khi Châu Đình được thả, ông Jimmy Lai, người sáng lập Apple Daily vừa được trả tự do ngay sau nửa đêm hôm thứ Ba, sau hơn 40 giờ bị bắt vì tội thông đồng với nước ngoài theo luật an ninh quốc gia mới. Trong ngày thư ba, cảnh sát đã còng tay ông vào chiếc du thuyền đang neo đậu của ông để khám xét.Khi ông xuất hiện bên ngoài Sở cảnh sát Vượng Giác (Mong Kok), đám đông ủng hộ ông hô to “Ủng hộ Apple! Hỗ trợ đến cùng! ” trong khi đông đảo báo chí vây quanh.Ông đóng tiền tại ngoại mất 300.000 đô la Hồng Kông (38.461 đô la Mỹ), cộng với khoản tiền bảo lãnh 200.000 đô la Hồng Kông nữa.

comment Bình luận