• Thursday, Feb 25, 2021

Hỗn loạn lễ trao giảỉ thưởng AAA ở Việt Nam nhưng không nói tiếng Việt

Hỗn loạn lễ trao giảỉ thưởng AAA ở Việt Nam nhưng không nói tiếng Việt

Lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 (AAA 2019) được kỳ vọng bởi các nghệ ,khán giả Việt - Hàn.Tuy nhiên tất cả trở nên rối tung khi mọi công việc chuẩn bị không chuyên nghiệp , rối loạn từ khán giả, khán đài và các ngôi sao, tạo nên một sự phẫn nộ lớn ở những người đã bỏ hàng triệu ra mua vé

By Duc Tien
November 27 at 4:00 pm

Tối 26/11, lễ trao giải Asia Artist Awards 2019 được diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình. Là lễ trao giải lớn của Hàn Quốc, thế nhưng, khi về đến Việt Nam, sự kiện này lại bị chê thiếu chuyên nghiệp vì công tác chuẩn bị kém, gây bức xúc không chỉ cho cả khán giả lẫn giới báo chí trong nước, mà cả khán giả và báo chí nước ngoài. Cư dân mạng không tiếc lời chỉ trích, chê bai về một lễ trao giải không chuyên nghiệp.

AAA3zing

Suốt chương trình, ban tổ chức không hề bố trí phiên dịch tiếng Việt dù sự kiện được tổ chức trên sân của Việt Nam. Các nghệ sĩ giao lưu với khán giả bằng tiếng Hàn, tiếng Anh, thậm chí cả tiếng Trung nhưng lại không có phần dịch ra tiếng Việt hoặc tiếng Anh khiến nhiều khán giả vô cùng bức xúc.

khong-phien-dich-an-ninh-hon-loan-aaa-thanh-tham-hoa-to-chuc-bb-baaadIdsbc

Không chỉ vậy, ngay khi nam diễn viên Quốc Trường và Bảo Thanh đang nhận giải trên sóng truyền hình trực tiếp, bất ngờ một người đàn ông lạ mặt có đeo thẻ ban tổ chức vô tư chạy đến bên nam diễn viên và giơ điện thoại selfie.

btc-aaa-2019-bi-chi-trich-vi-thieu-chuyen-nghiep-4

 BTC không chia rõ khu vực dành cho từng loại vé nên khán giả mua vé thường đã chiếm chỗ của khán giả mua vé SVIP (loại vé đắt tiền nhất). Ngoài khán giả, giới báo chí cũng không được BTC hỗ trợ tác nghiệp. Vì không thông báo khu vực xếp hàng thảm đỏ nên khán giả mạnh ai nấy chạy, chen lấn, xô đẩy, dẫm đạp lên nhau khiến các phóng viên gặp khó khăn khi tác nghiệp.

cv

Một khán giả hâm mộ quốc tế có mặt tại SVĐ Mỹ Đình đều tỏ ra khá thất vọng trước cách tổ chức của BTC. Đa số đều rất ngơ ngác và hoang mang khi bị đẩy ra những khu khác dù mua vé với số tiền lớn và cất công bay từ nước ngoài sang Việt Nam. Một khán giả Hàn khác khá lạc quan cho biết: "Tôi mua vé S-VIP đáng lẽ đứng ở khu khác nhưng tôi bị đẩy ra ngoài. Tuy nhiên tôi không bực bội nhiều lắm vì vẫn có thể nhìn thấy các nghệ sĩ từ góc độ này".

aaa2019-1-4-1053260

Lý do là bởi lễ trao giải AAA tổ chức tại Việt Nam năm nay được phát sóng độc quyền, không có link livestream chính thức phục vụ những fan không có điều kiện mua vé đến tham dự hoặc không có tivi. Nếu có thì cũng chỉ là những đường link quay lén chất lượng thấp từ hàng ghế khán giả, hoặc livestream qua màn hình tivi.

Trước đó, BTC đã phát livestream phần thảm đỏ nhưng chất lượng đường truyền, thu phát hình ảnh không tốt, cộng với việc diễn ra chóng vánh ở môi trường thiếu sáng, khiến nhiều cư dân mạng quốc tế thất vọng.

comment Bình luận