• Friday, Aug 14, 2020

Hoa Kỳ ra mắt thiết bị có thể giúp quân đội Mỹ trở nên bất khả chiến bại

Hoa Kỳ ra mắt thiết bị có thể giúp quân đội Mỹ trở nên bất khả chiến bại

Vào Thứ 5 ngày 29 tháng 7, hãng chế tạo trang phục công nghệ cao Sarcos Defense công bố hợp đồng chuyển giao trang phục khung xương robot Guardian XO cho thủy quân lục chiến Mỹ.

By L.N
July 31 at 4:00 pm

Bộ trang phục robot này có tên là Guardian XO, khi sử dụng bộ trang phục này, một binh sĩ có thể thực hiện công việc của 4 đến 10 người tùy nhiệm vụ và có khả năng mang vác tới 90kg hàng hóa trong 8 tiếng làm việc liên tục.

Guardian XO tương đương với một nhân viên có thu nhập $52,000 mỗi năm cùng thuế, trợ cấp và các chi phí khác. Tuy nhiên giá của trang phục này vẫn còn là con số bí mật.

sarcos-exoskeleton

Theo báo cáo của hãng Sarcos Defense:

“Ưu tiên chính của thủy quân lục chiến Mỹ là hậu cần và hiện đại hóa bền vững, có thể giúp giảm nhân lực cần thiết để thực hiện các hoạt động viễn chinh, và Guardian XO có thể đáp ứng nhu cầu của họ, trang phục robot này giúp binh sĩ tăng cường khả năng, cải thiện đáng kể an toàn và năng suất của họ trong hoạt động hậu cần.”

Jim Miller, phó chủ tịch Sarcos Robotics cho rằng, trang phục phù hợp với binh sĩ cao 1,5-1,8 m và "rất tuyệt vời" cho những người phụ trách hậu cần khi di chuyển thiết bị nặng.

Đại diện Sarcos Defense cho biết:

“Guardian XO Alpha sẽ giúp các nhóm thủy quân lục chiến được cử tới những nơi xa xôi làm được nhiều công việc với chi phí thấp hơn.”

Trang phục Guardian XO được trưng bày tại triển lãm Modern Day Marine 2019 tại Quantico, tiểu bang Virginia, Mỹ.

Tướng David Berger, tư lệnh Thủy quân lục chiến Mỹ, kêu gọi quân chủng tăng cường thử nghiệm các hệ thống không người lái và robot.

comment Bình luận