• Friday, Jan 22, 2021

Hệ thống phòng chống dịch Covid-19 phải hoạt động 100% dịp lễ 30/4 và 01/5

Hệ thống phòng chống dịch Covid-19 phải hoạt động 100% dịp lễ 30/4 và 01/5

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo bảo đảm một kỳ nghỉ lành mạnh, an toàn cho người dân; riêng hệ thống phòng, chống dịch bệnh phải hoạt động 100%, nhất là trong trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây.

April 29 at 4:00 pm

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 chiều ngày 28/4/2020. Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh: Cả nước đã có 12 ngày không phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 tại cộng đồng; khoảng 60% số tỉnh, thành phố không có dịch, hệ số lây nhiễm được kiểm soát vào hàng thấp nhất thế giới; nước ta đã kiểm soát và cơ bản đẩy lùi dịch bệnh.

Nhận định dịch Covid-19 vẫn còn rất phức tạp, Thủ tướng cho rằng tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, phải luôn luôn sẵn sàng ở mức cao nhất, đặc biệt là đối với lực lượng trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch.

Các cấp, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện chiến lược phòng, chống dịch đã đề ra, kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập, cách ly tất cả những người nhập cảnh vào nước ta một cách phù hợp và người bị nhiễm bệnh.

Tiếp tục nới lỏng các hạn chế, khôi phục dần các hoạt động kinh tế - xã hội. Các bộ ngành, địa phương cần có phương án tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nhất là hoạt động xuất nhập khẩu, cung cầu hàng hóa, sản phẩm thiết yếu, phù hợp mức nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên từng địa bàn.

Lưu ý việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch không được cao hơn yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và phải tạo điều kiện để phát triển sản xuất kinh doanh, ổn định đời sống nhân dân.

Cả nước đã có 12 ngày không phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 tại cộng đồng. Ảnh minh họa

Cả nước đã có 12 ngày không phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19 tại cộng đồng. Ảnh minh họa

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo bảo đảm một kỳ nghỉ lành mạnh, an toàn cho người dân, ngăn ngừa dịch bệnh, an toàn giao thông. Người đứng đầu các cấp, các ngành tăng cường kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo Chỉ thị số 19/CT-TTg; các đơn vị phân công người trực; riêng hệ thống phòng, chống dịch bệnh phải hoạt động 100%, nhất là trong trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 tới đây.

Với gói hỗ trợ an sinh 62 ngàn tỷ đồng, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương nghiêm túc quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 bảo đảm công khai minh bạch, kịp thời, chính xác; hoàn thành việc hỗ trợ đối với người có công với cách mạng, người nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội trước ngày 30/4/2020.

Theo PNVN

comment Bình luận