• Friday, Jul 03, 2020

Hành trình vào cõi chết

Hành trình vào cõi chết

Ta nhận ra sống trên đời này, bất luận là giàu sang phú quý hay bần tiện nghèo nàn. Khi nhắm mắt, xuôi tay phải bỏ lại tất cả, trả hết cho đời.

May 27 at 4:00 pm

NHẬT KÝ SAU KHI CHẾT

- Vào một ngày, khi người không còn nữa, đứng cạnh thân xác đang nguội lạnh, cứng đờ người đã thấy...

Người ghét ta, nhảy múa vui mừngNgười thương ta, nước mắt rưng rưng.

- Ngày Động Quan...thân thể ta nằm sâu dưới lòng đất mẹ hướng về trời tây.

56DA9AAB-97F2-4112-8BB7-C930ECFD985C

Người ghét ta, nhìn nấm mộ của ta, niềm vui hiện rõ trên gương mặt.Người thương ta, chẳng nỡ quay đầu nhìn lần cuối.

- Ba Tháng sau, thân xác ta đang dần trương sình, bốc mùi hôi thối, thuở còn sống ta vô cùng ghét côn trùng, giờ đây giòi bọ đang nhăm nhi cái thân mà ta cả đời nâng niu, tàn sát sinh mạng để cung phụng cho nó đủ thức ngon, mặc đẹp, đắp vào bao nhiêu tiền của.

- Một Năm Sau: thân thể của ta đã rã tan…nấm mộ của ta mưa bay gió thổi...ngày giỗ ta, họ vui như trẩy hội, mở tiệc hội họp ca nhạc, ăn uống linh đình.

Người ghét ta, lâu lâu trong buổi trà dư tửu hậu nhắc đến tên ta...họ vẫn còn bực tức.Người thương ta, khi đêm khuya vắng lặng, khóc thầm rơi lệ tìm ai bày tỏ.

- Mười Năm Sau: ta không còn thân thể nữa, chỉ còn lại một ít xương tàn.

Người ghét ta, chỉ nhớ mơ hồ tên ta, họ đã quên mất gương mặt của ta.Người yêu thương ta nhất, khi nhớ về ta có chút trầm lặng. Cuộc sống xô bồ dần dần làm phai mờ đi tất cả.

- Vài Chục Năm Sau...nấm mộ của ta hoang tàn không người nhan khói, quan tài nơi ta nằm đã mục nát, chỉ còn một mảng hoang vu.

Người ghét ta, đã già lú cũng quên ta rồi.Người yêu thương ta nhất, cũng tiếp bước ta đi vào nấm mộ.

- Đối Với Thế Giới Này...

Ta đã hoàn toàn trở thành hư vô, không ai biết ta từng tồn tại, bạn bè, đồng nghiệp, người thân, mỗi người một nơi, kẻ già, người chết, những gì ta dùng đã mất, những gì ta để lại rơi vào tay kẻ khác.

Ta phấn đấu, hơn thua, tranh giành cả đời, cũng không mang theo được nhành cây ngọn cỏ. Tiền tài, gia sản mà tôi cố giữ, cố thủ đoạn, mưu mô để có cũng không mang được một phần hư danh, vinh dự hão huyền nào.

- Ta nhận ra sống trên đời này, bất luận là giàu sang phú quý hay bần tiện nghèo nàn. Khi nhắm mắt, xuôi tay phải bỏ lại tất cả, trả hết cho đời. Cái ta mang theo được, chính là cái ta đã cho đi là đạo đức là tình thương. Bất giác ta có chút ân hận, lòng lâng lâng một nỗi buồn khó tả, cứ da diết, da diết mãi không thôi.

Bao nhiêu phồn hoa, thoáng qua phút chốc. Trăm năm sau, chỉ còn lại một nắm cát vàng.Cuộc đời như nước chảy hoa trôi, lợi danh như bóng mây chìm nổi, chỉ có tình thương ở lại đời.

Đã biết chốn này là quán trọ...Hơn thua hờn oán để mà chi...Thử ra ngồi xuống bên phần mộ.Hỏi họ mang theo đc những gì

    Khuông vàng Thước Ngọc 

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Tiền và phẩm hạnh

  Nguồn vốn lớn nhất của đời người chính là phẩm hạnh. Bởi dù trong hoàn cảnh nào, người có phẩm hạnh luôn giữ một tiêu chuẩn đạo đức rất cao để sống và đối nhân xử thế.
  May 26 at 7:05 pm
  Tiền và phẩm hạnh
 • Tha thứ cho nhau

  Việc đổ lỗi về bất cứ chuyện gì đã dĩ lỡ xãy ra, mà không ai muốn, thật tình chẳng có tác dụng gì tốt đẹp cả. Đâu thể níu kéo hay cứu vãn chi cho một việc đã xãy ra , đổ lỗi càng khiến cho người bị lỗi mang hoài mặc cảm và ray rức bi quan .
  May 21 at 8:46 am
  Tha thứ cho nhau
 • Tính cách của người chồng phản chiếu qua tấm gương của cô Vợ

  Phụ nữ chính là tấm gương phản chiếu của người đàn ông. Nếu người đàn ông không biết chăm sóc, gìn giữ, đối xử tốt với người phụ nữ của mình thì các các ông cũng nhận được cũng chỉ ở mức tương ứng như thế thôi!
  May 11 at 10:01 pm
  Tính cách của người chồng phản chiếu qua tấm gương của cô Vợ
 • Cách sống thông minh cho người thời đại này

  Công việc có thể chỉ là một nguồn kế sinh nhai của bạn, cũng có thể là phần quan trọng nhất trong đời sống nội tâm của một người. Nhưng chúng ta cần phải tránh xa sự bận rộn đem đến chất lượng thấp.
  May 4 at 10:46 pm
  Cách sống thông minh cho người thời đại này