• Monday, Jan 18, 2021

Hàng loạt các đại công ty Mỹ đóng cửa khai phá sản, ảnh hưởng đến những công ty gia công Viet Nam

Hàng loạt các đại công ty Mỹ đóng cửa khai phá sản, ảnh hưởng đến những công ty gia công Viet Nam

Tình hình dịch bệnh Covid 19 đã đẩy các đại công ty Mỹ và thế giới đến bờ vực phá sản, hoặc phải thu gọn lại.Những cái tên có thể kể đến như: Victoria’s Secret, Zara, Chanel, Rolex, Nike, Starbucks,..Còn ở Việt Nam các công ty gia công sản phẩm cũng tuyên bố đóng cửa, hàng chục ngàn công nhân mất việc phải về quê.

By Đức Tiến
July 2 at 4:00 pm

Hãy sẵn sàng cho một cuộc bùng nổ bùng nổ phá sản.

James Hammond,CEO của New Generation Research, người điều hành BankruptcyData, cho biết, chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng trong các vụ phá sản chưa từng có. Đối với năm 2020, ông nói, ngay lập tức, tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy nhiều vụ phá sản hơn trong bất kỳ cuộc đời doanh nhân nào.

Hammond, xếp hạng chỉ bằng tài sản, mức độ phá sản năm nay đã vượt qua năm 2008. Và đó không bao gồm những gì có thể xảy ra khi Chương trình bảo vệ tiền lương của chính phủ, nhằm mục đích duy trì các doanh nghiệp nhỏ và hoạt động với các khoản vay có thể chuyển đổi, để cấp nếu các điều khoản nhất định được đáp ứng

JGlasheen-StoreClosing-850x560

Vụ phá sản lớn nhất Chương 11 cho đến nay là của công ty cho thuê xe Hertz. Không thể giữ vững sau khi ngành du lịch đạt được hiệu quả phanh, công ty hiện đang bán bớt phần lớn đội xe của mình để đáp ứng nhu cầu từ các chủ nợ. Những người khác trong các lĩnh vực từ dầu khí, bán lẻ, đến hàng không cũng phải chịu đựng tương tự trong việc điều hướng đại dịch.

JOux3-the-largest-bankruptcies-in-2020-1-1

Chesapeake Energy, một công ty dầu khí, đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào Chủ nhật. Với tài sản trị giá khoảng 16,2 tỷ đô la và nợ phải trả là 11,8 tỷ đô la, việc nộp đơn đại diện cho vụ phá sản lớn thứ tư tính bằng tài sản cho đến năm 2020, cao hơn cả Intelsat.

Đáng chú ý, việc nộp đơn phá sản Chương 11 có nghĩa là một công ty đang gặp khó khăn, nhưng không có nghĩa là nó sẽ ngừng hoạt động.

"Bạn có một đống nợ khổng lồ đang tăng lên mỗi giờ, điều mà thế giới nợ và tái cấu trúc đã lo ngại trong một vài năm. Và thật bất ngờ, trong không gian gần như không có thời gian, các nhà đầu tư đang đặt câu hỏi về khả năng trả nợ", ông Hammond nói. Năm 2008 đến 2009 là một cuộc khủng hoảng tài chính. Điều này bây giờ xảy rakhắp mọi nơi trên thế giới

Theo số lượng các vụ phá sản, các nhà hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất, trên mỗi bảng xếp hạng từ BankruptcyData. Gần đây, CEC, công ty đứng sau nhà hàng và địa điểm giải trí, Chuck E. Cheese, đã đóng cửa các địa điểm và nộp đơn xin bảo hộ phá sản khi coronavirus đóng cửa các nhà hàng và thách thức các công ty tổ chức sự kiện trực tiếp.

9kj9l-the-10-industries-with-the-most-bankruptcy-filings-in-2020-1

Những ngày gần đây, dân mạng truyền tay nhau một list các thương hiệu toàn cầu được người Việt yêu thích đang khai phá sản và bên bờ vực sập đổ như 

Victoria’s Secret tuyên bố phá sản, Zara đóng cửa 1.200 cửa hàng, La Chapelle rút 4391 cửa hàng, Chanel đã ngừng sản xuất, Hermes bị ngưng ra sản phẩm,Patek Philippe ngừng sản xuất, Rolex ngừng sản xuất, Nike có tổng cộng 23 tỷ đô chuẩn bị cho giai đoạn sa thải thứ hai.

Người sáng lập AirBnb nói rằng vì đại dịch, 12 năm nỗ lực đã bị phá hủy trong 6 tuần.Và ngay cả Starbucks cũng tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn 400 cửa hàng của họ.

BB15JBCI.img

Ở Cambodia, Lào, Việt Nam và nhiều nước gia công các mặt hàng may , gia dụng đang đối mặt đóng cửa hàng loạt các công ty. Chẳng hạn như,công ty PouYuen sau khi cho khoảng 2.800 công nhân nghỉ việc ,tiếp tục cho 6.000 công nhân tạm ngưng việc từ ngày 1/7 đến hết ngày 31/7.

tra-mat-bang_pogk

Nguyên nhân là do các đơn hàng từ Coach, Nike hiện không còn nữa và không có việc làm nên các công nhân phải khăn gói trả phòng trọ đi kiếm chỗ khác làm hoặc về quê

Ở trung tâm Sài Gòn, Hà Nội, và nhiều thành phố lớn khác hàng loạt các chủ nhà hàng, cửa hàng đã trả mặt bằng vì không kinh doanh được cũng như không khả năng trả nợ 

Hơn bao giờ hết, chúng ta hiểu rằng trân trọng và yêu quý , hết mình với công việc và những người thân yêu là điều được nhiều người ủng hộ trong giai đoạn khó khăn toàn cầu 

comment Bình luận