• Thursday, Oct 01, 2020

Hàng không đua nhau bán "thẻ bay vô biên" như vé tháng xe buýt giữa thời Covid-19

Hàng không đua nhau bán

Với việc mua một chiếc thẻ nhưng khách hàng có thể bay không giới hạn số chuyến hoặc lựa chọn số lượng chuyến bay từ 1 - 4000 chuyến, trên nhiều đường bay… Chương trình mua thẻ bay trọn gói vừa được một loạt hãng hàng không tung ra liệu có mang đến nhiều tiện lợi cho người tiêu dùng?

By Hải Yến
April 29 at 4:00 pm

Không giới hạn số lượng chuyến bay

Mới đây, Hãng hàng không Vietjet vừa tung thẻ "vạn năng" Power Pass cho phép người dùng bay không giới hạn trên gần 300 chuyến bay xanh mỗi ngày và 45 đường bay của Vietjet phủ khắp Việt Nam. Với tài khoản này, khách hàng sẽ được miễn phí 100% giá vé (chưa bao gồm thuế, phí và các dịch vụ mua bổ sung nếu có), miễn phí 15kg hành lý ký gửi, 7 kg hành lý xách tay và đặc biệt nhất là không giới hạn số lần bay trên tất cả các chuyến bay nội địa của hãng trong suốt thời hạn hiệu lực của thẻ. Hơn thế nữa, khách hàng cũng không bị giới hạn số lần thay đổi lịch trình, chỉ với 100.000 VNĐ (chưa bao gồm thuế GTGT) cho mỗi lần thay đổi.

2 loại thẻ Power Pass của Vietjet có giá 8.999.000 VNĐ và 16.999.000 VNĐ, thời hạn sử dụng là hết 30/09/2020 và hết 31/03/2021 (không áp dụng dịp Tết Nguyên đán).

Còn với Bamboo Airways, hãng mở bán "thẻ bay vô biên" Bamboo Pass Unlimited, khách mua sẽ được bay không giới hạn mọi chặng bay nội địa của Bamboo Airways trong bất cứ thời điểm nào cho đến hết 28/10/2020.

Bamboo Pass Unlimited có mệnh giá 9,8 triệu đồng. Khách hàng được miễn phí 100% giá vé cơ bản hạng Bamboo Plus, miễn phí 20kg hành lý ký gửi và 7kg hành lý xách tay, chỉ cần đặt trước ít nhất 24 giờ so với giờ khởi hành.

Với việc mua một chiếc thẻ nhưng khách hàng có thể bay không giới hạn số chuyến hoặc lựa chọn số lượng chuyến bay từ 1 – 4000 chuyến. Nguồn: Internet

Với việc mua một chiếc thẻ nhưng khách hàng có thể bay không giới hạn số chuyến hoặc lựa chọn số lượng chuyến bay từ 1 – 4000 chuyến. Nguồn: Internet

Chi phí phụ thuộc vào số lượng chuyến bay lựa chọn

Vietnam Airlines thì cho biết vừa nâng cấp sản phẩm Flight Pass - Vé rẻ cả gói. Theo đó, số lượng chuyến bay được lựa chọn đa dạng, trải dài từ 4 - 1.000 chuyến, với hiệu lực khởi hành trong vòng từ 1 - 12 tháng tùy theo nhu cầu của hành khách. Thời gian đặt chỗ linh hoạt tối thiểu 6 tiếng trước giờ khởi hành; toàn bộ chi phí của gói sản phẩm đã bao gồm tiền vé máy bay, thuế, phí, phụ thu... nên hành khách không phải trả thêm bất cứ chi phí nào khi mua vé. Với thẻ của Vietnam Airlines, phí của thẻ phụ thuộc vào số lượng chuyến bay mà khách lựa chọn khi mua. Đặc biệt, hành khách bay càng nhiều hoặc đặt chỗ càng sớm trước ngày bay thì chi phí càng hấp dẫn, có thể tiết kiệm đến 50% giá vé máy bay. Hiện nay, Vietnam Airlines đang cung cấp sản phẩm Flight pass trên hầu hết đường bay (trừ các đường bay đến, đi từ Nhật) và tất cả hạng dịch vụ gồm Phổ thông, Phổ thông đặc biệt và Thương gia. Chi phí của gói sản phẩm sẽ được xác định dựa trên số lượng đường bay, chuyến bay, số lượng hành khách sử dụng gói, thời hạn khởi hành, thời hạn đặt chỗ và hạng dịch vụ. 

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Có nên mua thẻ trọn gói trong thời điểm dịch Covid-19?

Các chương trình ưu đãi trên đang nhận được sự chú ý của thị trường và khách hàng. Nhìn vào các loại thẻ này, có thể thấy rõ, với những khách hàng có nhu cầu di chuyển nhiều, tần suất liên tục bằng đường hàng không, sẽ có lợi hơn vì tiết kiệm được chi phí.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tư vấn tiêu dùng Nguyễn Đỗ Linh, giám đốc công ty truyền thông Ocean, việc mua vé trọn gói tại thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra, chưa hẳn là một cách chi tiêu thông minh.

Thứ nhất, tình hình dịch bệnh chưa ổn định. Tại Việt Nam, dịch bệnh đang được kiểm soát nhưng ở trên thế giới, dịch vẫn đang rất phức tạp. Trong khi đó, sắp tới đây, Việt Nam sẽ khai thác lại nhiều chuyến bay từ nước ngoài, nên chúng ta chưa thể yên tâm về dịch bệnh cho đến khi có vaccine phòng bệnh. Vì thế, việc đi lại bằng đường hàng không vẫn còn là một lo ngại trong thời điểm này.

Thứ hai, nhiều Hãng bay triển khai bán "vé sỉ" nhưng chi phí các khoản thuế, phí, dịch vụ mua thêm (nếu có nhu cầu) vẫn giữ nguyên thì chưa hẳn đã là ưu đãi.

Vì thế, người tiêu dùng cần cân nhắc về nhu cầu cá nhân để lựa chọn sản phẩm một cách hợp lý, tránh "tham rẻ" mà cuối cùng lại chẳng sử dụng hết "công suất", dẫn đến lãng phí.

Theo PNVN

comment Bình luận