• Thursday, Oct 29, 2020

Hãng hàng không Virgin Atlantic nộp đơn xin phá sản vì dịch Covdi 19

Hãng hàng không Virgin Atlantic nộp đơn xin phá sản vì dịch Covdi 19

Hãng hàng không Virgin Atlantic đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo luật doanh nghiệp Hoa Kỳ, khi họ cố gắng thực hiện kế hoạch giải cứu trị giá 1,6 tỷ USD được công bố vào tháng trước.

By Duc Tien Media
August 4 at 4:00 pm

Đây là hãng hàng không thứ hai của Richard Branson đã phải khai phá sản vì dịch bệnh covid 19, sau khi Virgin Australia nộp đơn cho chính quyền của họ - một hình thức phá sản ở các nước như Úc và Anh - vào đầu năm nay.

Virgin Atlantic đã nộp đơn xin bảo vệ phá sản theo Chương 15 tại Quận Nam của New York vào thứ Ba. Chương 15 là một cách để các công ty nước ngoài đệ đơn cho các tòa án phá sản của Mỹ công nhận những nỗ lực tái cấu trúc đang diễn ra ở nước ngoài. Công ty vẫn chưa ngừng kinh doanh hoặc thanh lý các hoạt động của mình, đó là điều dành cho luật bảo vệ phá sản theo Chương 7

VirginAtlantic0807a

Điều đó nói rằng, Virgin Atlantic đã nói với một tòa án Luân Đôn rằng họ sẽ hết tiền vào tháng tới nếu kế hoạch giải cứu không được phê duyệt. Cụ thể, Virgin Atlantic đang cố gắng đàm phán lại hợp đồng thuê trên hầu hết các máy bay cũng như các khoản vay mà họ đã thực hiện trong quá khứ và có thể trả nợ đầy đủ.

Virgin Atlantic, hoạt động chủ yếu ở Vương quốc Anh, có văn phòng hành chính ở Atlanta, Georgia và một nhóm ở New York. (Virgin America, một hãng hàng không khác do Branson điều hành tập trung vào thị trường Mỹ, đã được các hãng hàng không Alaska mua lại vào năm 2017.)

Công ty có một công ty quản lý tài sản đang chờ cho vay 170 triệu bảng (222 triệu đô la) để ngăn chặn sự chảy máu tài chính ngay lập tức ngay khi kế hoạch 5 năm được các bên liên quan và các chủ nợ chấp nhận. Phần còn lại của giá trị của kế hoạch giải cứu đến từ các cổ đông, bao gồm 200 triệu bảng (261 triệu đô la) từ Tập đoàn Virgin lớn hơn của Branson, tiết kiệm chi phí và có thể là các nhà đầu tư tư nhân. Trong hồ sơ tòa án, các luật sư của Virgin Atlantic, nói rằng công ty đã hỗ trợ cho kế hoạch này từ một tỷ lệ đáng kể của các bên liên quan.

Đại dịch COVID-19 đang diễn ra đã ảnh hưởng xấu đến không chỉ [Virgin Atlantic], mà cả ngành công nghiệp hàng không, do sự đóng cửa của ngành hàng không hành khách toàn cầu, công ty luật sư viết trong hồ sơ. Trong khi [Virgin Atlantic] đã thực hiện nhiều biện pháp khác nhau để quản lý thanh khoản của mình dựa trên các điều kiện tài chính và hoạt động chưa từng có mà nó phải đối mặt, thì việc tái cấp vốn toàn diện hơn là cần thiết để đảm bảo tương lai của doanh nghiệp và đảm bảo rằng nó có thể đáp ứng các khoản nợ và yêu cầu tài trợ vượt quá giữa tháng 9 năm 2020.

comment Bình luận