• Monday, Apr 19, 2021

Hàn Quốc: Học sinh, sinh viên bắt đầu trở lại trường học

Hàn Quốc: Học sinh, sinh viên bắt đầu trở lại trường học

Các trường trung học, đại học Hàn Quốc đã mở cửa vào 20/5 và yêu cầu các học sinh, sinh viên đeo khẩu trang trở lại lớp học như kế hoạch theo giai đoạn nhằm mở lại tất cả các trường học nhằm đảm bảo tiến độ học tập lẫn ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

By Hoài Anh
May 20 at 4:00 pm

Học kỳ mùa xuân đã bị hoãn lại nhiều lần kể từ tháng 3 khi Hàn Quốc bước vào cuộc chiến với đợt bùng phát coronavirus. Các lớp học sau đó đã được tổ chức trực tuyến trong một thời gian dài.

Nhưng với các trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày giảm mạnh kể từ đỉnh điểm tháng hai, các giáo viên với nhiệt kế và thuốc khử trùng tay đã chào đón các sinh viên đeo khẩu trang trở lại trường trung học của họ vào ngày 20/5.

"Các trường học đã rất hồi hộp chờ đợi tất cả các bạn học sinh trong ba tháng qua", Cho Hee-yeon, tổng giám đốc Văn phòng Giáo dục Thủ đô Seoul, nói với các học sinh tại một trường trung học.

"Từ giờ trở đi, chúng ta đang bước vào giai đoạn quan trọng, chúng ta cần thành công trong cả nghiên cứu và phòng ngừa (coronavirus)".

Một số học sinh quàng tay qua vai bạn bè nhưng giáo viên bảo họ giữ khoảng cách. Các xe máy lái xe qua lại phun thuốc khử trùng tại các khu vực đông người.

1aaaa_201416862

Học sinh trung học đeo khẩu trang tại lớp học, với các màng nhựa được đặt trên bàn để ngăn ngừa lây nhiễm

Theo hướng dẫn sức khỏe mới cho các trường học, học sinh và giáo viên phải đeo khẩu trang trừ giờ ăn, và được yêu cầu lau bàn. Cửa sổ sẽ được mở để cải thiện luồng không khí và các bàn cách nhau 1 mét (3 feet).

Bắt đầu với học sinh cuối cấp, các trường sẽ mở cửa trở lại trong các giai đoạn từ ngày 20/5 đến ngày 1/6 cho tất cả 5,5 triệu học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Bộ giáo dục theo dõi xem giáo viên hoặc học sinh bị sốt khi sử dụng hệ thống tự chẩn đoán trực tuyến và bất kỳ ai có nhiệt độ trên 37,5 độ C (99,5 độ F) phải ở nhà.

Nếu bất kỳ học sinh nào xét nghiệm dương tính với virus, toàn bộ trường sẽ chuyển sang các lớp học trực tuyến cho đến khi đảm bảo an toàn.

Hàn Quốc đã báo cáo 32 trường hợp mới tính đến ngày 19/5, đưa tổng số quốc gia lên 11.110, với 263 người chết.

Dịch Theo Reuters

comment Bình luận