• Sunday, Aug 09, 2020

Hàn Quốc: Đề nghị khởi tố giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man Hee tội giết người

Hàn Quốc: Đề nghị khởi tố giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man Hee tội giết người

Chính quyền thủ đô Seoul đã đề nghị khởi tố hình sự với người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa - ông Lee Man Hee - cùng những người có liên quan về tội giết người.

March 2 at 4:00 pm

Theo hãng tin Yonhap, ngày 1/3, chính quyền thủ đô Seoul đã đệ đơn đề nghị khởi tố một số lãnh đạo giáo phái Tân Thiên Địa với các cáo buộc: giết người, cố ý gây thương tích, vi phạm luật phòng ngừa bệnh truyền nhiễm.

Chính quyền thành phố Seoul giải thích về cáo buộc này như sau: "Những người bị cáo buộc đã và đang từ chối xét nghiệm cũng như không thực hiện bất kỳ biện pháp tích cực nào để các thành viên của giáo phái hợp tác với cơ quan phòng dịch để ngăn chặn sự lây lan của virus".

Trước đó, Thị trưởng thành phố Daegu Kwon Young Jin cũng đã tố cáo những người đứng đầu giáo phái Tân Thiên Địa đã cố tình khai báo không trung thực về danh sách các tín đồ.

Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee

Giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee

Trả lời phỏng vấn Yonhap, chính quyền Seoul cũng cho biết: "Hành động của những đối tượng này là tội giết người và gây thương tích theo Bộ luật hình sự. Họ cũng bị cáo buộc vi phạm đạo luật về phòng chống các bệnh truyền nhiễm vì không trung thực trong quá trình gửi danh sách các thành viên trong giáo phái".

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng phía trước nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 19/2/2020

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng phía trước nhà thờ của giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu, Hàn Quốc ngày 19/2/2020

Lee Man Hee, người sáng lập giáo phái Tân Thiên Địa, đã bị đưa đi xét nghiệm virus corona ngày 29-2 và đang chờ kết quả dự kiến có trong ngày 2/3. 60% ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc liên quan tới giáo phái này. Được biết, giáo phái Tân Thiên Địa do ông Lee sáng lập năm 1984 với gần 239.000 tín đồ.

Theo Thể thao Văn hóa

comment Bình luận
 • bài viết liên quan
 • Lợi ích của trà hibiscus

  Nếu thích vị một chút ngọt, một chút chua chua nhưng lại cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể, làm đẹp da thì bạn hãy thử trà hibiscus.
  March 1 at 7:55 am
  Lợi ích của trà hibiscus
 • Mỹ : Bầu cử sơ bộ đảng Dân Chủ, Joe Biden thắng tại bang Nam Carolina

  Sau ba lần thất bại, cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành chiến thắng đầu tiên trong cuộc bầu ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Dân Chủ, tại bang Nam Carolina ngày 29/02/2020. Với chiến thắng này, ông Joe Biden tái thúc đẩy chiến dịch tranh cử và củng cố vị trí đối thủ số 1 trước ứng viên Bernie Sanders.
  March 1 at 10:06 am
  Mỹ : Bầu cử sơ bộ đảng Dân Chủ, Joe Biden thắng tại bang Nam Carolina
 • 8 điều phải ‘đương đầu’ khi chuyển tới căn nhà nhỏ hơn

  Người ta dọn tới những căn nhà nhỏ hơn lý do thông thường nhất liên quan đến tài chánh. Nếu đã quyết định dọn tới một chỗ ở khác nhỏ hơn, bạn không chỉ đối phó với căn nhà có diện tích nhỏ hơn mà còn rất nhiều vấn đề khác mà bạn sẽ phải đương đầu.
  March 1 at 10:09 am
  8 điều phải ‘đương đầu’ khi chuyển tới căn nhà nhỏ hơn
 • Kinh nghiệm cần biết khi mua nhà ở Mỹ

  Ai cũng có ước vọng làm chủ một ngôi nhà dù ở nơi đâu. Tuy dịch vụ mua bán nhà thường có môi giới trung gian nhưng thủ tục mua bán nhà đất theo luật địa ốc Hoa Kỳ có nhiều khía cạnh phức tạp. Dưới đây là vài điều quan trọng để tránh những rắc rối hay thiệt thòi trong giao dịch mua nhà.
  February 28 at 2:57 pm
  Kinh nghiệm cần biết khi mua nhà ở Mỹ