• Monday, Jul 26, 2021

Hai Luật sư Dân chủ ném bom xăng vào xe cảnh sát NewYork bị bắt , nhưng được bảo lãnh tại ngoại

Hai Luật sư Dân chủ ném bom xăng  vào xe cảnh sát  NewYork bị bắt , nhưng được bảo lãnh tại ngoại

Hai Luật sư này chủ mưu và trực tiếp ném bom xăng vào xe cảnh sát ở New York đã bị bắt. Nhưng họ đã được tại ngoại, sau khi Đảng Dân chủ thông qua gia đình và bạn bè của họ để tài trợ số tiền bảo lãnh 250 ngàn đôla mỗi người.

By Hữu Văn
June 2 at 4:00 pm

Hai Luật sư Colinford Mattis và Urooj Rahma đã chủ mưu và trực tiếp ném bom xăng vào cảnh sát ở Brooklyn, New York  làm thiêu rụi một chiếc xe Cảnh sát .

Được biết Luật sư Colinford Mattis (32 tuổi), là một đảng viên Đảng Dân chủ, làm việc tại công ty luật Pryor Cashman, cựu sinh viên Đại học New York (NYU) và Đại học lừng danh Princeton. Người còn lại là Urooj Rahman, cô này là luật sư nhân quyền của Đảng Dân chủ, cựu sinh viên Đại học Fordham. Đảng Dân chủ, thông qua gia đình và bạn bè họ, đã giúp trả 250 ngàn đôla mỗi người để bảo lãnh cả hai tại ngoại ngay trong đêm, bất chấp sự phản đối gay gắt của các công tố viên liên bang rằng họ có thể tiếp tục đi ném bom khi được thả. 

nembomxang1

Ký lệnh thả người là 2 thẩm phán cánh tả Steven Gold do Tổng thống Bill Clinton bổ nhiệm ngày 18/05/1993, và thẩm phán Margo Brodie do Tổng thống Obama bổ nhiệm ngày 07/06/2011.

Theo Công tố viên Richards Richardson lập luận rằng Mattis nên bị giam giữ thay vì được tại ngoại bởi hành động của anh ta đã  thể hiện mình là một người có lý trí khi cố tình ném bom xăng vào  chiếc xe NYPD như thế . Hành vi này thật liều lĩnh, bạo lực, nó hoàn toàn  bất tuân luật pháp. Các công tố viên đã công bố một bức ảnh được cung cấp bởi một nhân chứng cho thấy Luật sư  Mattis lái xe trong khi Rahman cầm một ly cocktail Molotov được làm từ một chai Bud Light chìa ra ngoài cửa xe 

Cũng theo nhân chứng, Rahman đã tặng cocktail Molotov cho những người biểu tình khác khác để những cá nhân đó có thể sử dụng các thiết bị gây cháy để sử dụng trong cuộc biểu tình  hủy diệt và bạo lực này. Theo các tài liệu của tòa án, Cảnh sát đã thông báo chiếc xe Cảnh sát bị thiêu rụi bởi bom xăng tự chế trong một cái chai cocktail Molotov được lắp ráp hoàn chỉnh do Mattis quăng ném. Tại thời điểm bắt giữ cặp đôi này , cảnh sát đã tìm thấy họ đang tàng trữ các vật liệu để chế tạo và đốt cháy các thiết bị gây cháy nổ bổ sung.

luatsukhungbo

Nhưng các luật sư của các bị cáo đã lập luận rằng chiếc xe NYPD trong vụ tấn công bị cháy  đã không có ai ở bên trong vào thời điểm đó.

Ronald Shechtman đại diện ở Công ty Luật Pryor Cashman trong một tuyên bố hôm Chủ nhật thông báo Công ty Luật sẽ xem xét lại tình trạng việc làm của Mattis, khi họ có thêm thông tin từ tòa án.

Thẩm phán Margo Brodie ra lệnh thả 2 luật sư ném bom xăng vào cảnh sát sau khi Đảng Dân chủ trả tiền bảo lãnh 250 ngàn đôla mỗi người. Phát ngôn viên John Marzulli của Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ xác nhận hai Luật sư này đã nộp đơn kháng cáo lên Tòa phúc thẩm Hoa Kỳ. 

Nhưng sau khi 2 người họ được bảo lãnh tai ngoại bởi 500 ngàn, lie72n kế đó đã bị toà phản đối và bắt giam trở lại.

Điều bất ngờ theo Fox News trong bài này là khi cô luật sư nhân quyền Urooj Rahman bị bắt, một cựu quan chức dưới thời Tổng thống Barack Obama tên là Salmah Rizvi, hiện là luật sư tại Công ty luật Ropes & Grey có trụ sở tại Washington D.C, đã đứng ra làm người bảo lãnh cho Urooj Rahman.

Tuy nhiên, có khá nhiều điều "kỳ lạ" về thân thế của Salmah Rizvi này.

Tiểu sử của Salmah Rizvi trên trang Quỹ học bổng Hồi giáo cho biết, trước khi trở thành luật sư, cô này làm việc trong cộng đồng tình báo của chính quyền Obama với vai trò là chuyên gia phân tích hoạt động tài chính thuộc hai bộ Ngoại giao và Quốc phòng, chuyên "soạn thảo các Bản tóm tắt thông báo hằng ngày cho Tổng thống".

Theo New York Law Journal,Fox News

comment Bình luận