• Sunday, Sep 26, 2021

Haaland tạo thống kê vượt trội Ronaldo và Messi

Haaland tạo thống kê vượt trội Ronaldo và Messi

Erling Haaland tiếp tục tỏa sáng khi bóng lăn trở lại ở Bundesliga tối 16/5. Sau 59 phút, Haaland lại ghi một bàn trong mùa này.

By Viết Tuệ
May 17 at 4:00 pm

Daily Star dùng 2 từ “quái dị” để nói về khả năng săn bàn của Haaland. Chân sút người Na Uy chọc thủng lưới Schalke sau 29 phút, nâng tổng bàn thắng anh ghi cho Dortmund lên con số 13. Tính ở cả màu áo RB Salzburg, Haaland ghi 41 bàn sau 34 trận ra sân.

Haaland chọc thủng lưới Schalke sau tình huống băng cắt và dứt điểm gọn gàng. Ảnh: Getty.

Haaland chọc thủng lưới Schalke sau tình huống băng cắt và dứt điểm gọn gàng. Ảnh: Getty.

Ở các giải VĐQG Áo, Bundesliga và Champions League Haaland ghi 36 bàn sau 31 trận. Sau 59 phút, Haaland lại ghi một bàn. Đây là thành tích vượt trội một loạt chân sút đình đám ở châu Âu. Cristiano Ronaldo cần 113 phút để ghi một bàn cho Juventus, theo Transfermarkt. Trong khi đó, Messi cũng cần đến 110 phút để lập công cho Barca.

Haaland ra sân 12 trận cho Dortmund, chơi hơn 800 phút nhưng đóng góp đến 13 bàn. Haaland là cầu thủ duy nhất tại Bundesliga trong 55 năm qua làm được điều này. Năm 1965, Matischek đạt thành tích tương tự Haaland trong màu áo Werder Bremen.

Chia sẻ sau trận đấu, Haaland không bất ngờ khi tiếp tục ghi bàn ở Bundesliga. “Trong thời gian bóng đá tạm dừng, tôi vẫn tập luyện và luôn trong tâm thế sẵn sàng. Vì thế, tôi không bất ngờ với việc mình đã ghi bàn”, Haaland nhấn mạnh.

Không chỉ ghi bàn, Haaland kiến tạo cho Raphael Guerreiro ấn định chiến thắng 4-0. Trận thắng đậm trong ngày trở lại giúp Dortmund có 54 điểm sau 26 trận. Haaland và đồng đội còn kém Bayern Munich một điểm ở vị trí dẫn đầu, nhưng thi đấu nhiều hơn một trận.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
Erling Haaland Haaland
comment Bình luận