• Wednesday, Aug 05, 2020

Google sẽ đầu tư 10 tỷ đô la vào Ấn Độ trong vài năm tới để dành thị phần trước các đối thủ

Google sẽ đầu tư 10 tỷ đô la vào Ấn Độ trong vài năm tới để dành thị phần trước các đối thủ

Google đang lên kế hoạch đầu tư 10 tỷ đô la vào Ấn Độ như một phần trong kế hoạch biến internet thành "giá cả phải chăng và hữu ích" cho một tỷ người dân nơi đây

By Duc Tien Media
July 14 at 4:00 pm

CEO Sundar Pichai đã công bố khoản đầu tư thông qua việc livestream vào thứ Hai tại sự kiện thường niên của Google (GOOGL) cho Ấn Độ. "Đây là một sự phản ánh niềm tin của chúng tôi vào tương lai của Ấn Độ và nền kinh tế kỹ thuật số của nó," ông nói trong một tuyên bố.

"Hành trình kỹ thuật số của Ấn Độ còn lâu mới hoàn thành. Vẫn còn nhiều việc phải làm để làm cho internet có giá cả phải chăng và hữu ích cho một tỷ người Ấn Độ ... từ cải thiện đầu vào bằng giọng nói và điện toán cho tất cả các ngôn ngữ của Ấn Độ, để truyền cảm hứng và hỗ trợ toàn bộ thế hệ doanh nhân mới, "ông nói thêm.

Google CEO Sundar Pichai

Google CEO Sundar Pichai

Quỹ số hóa Google cho Ấn Độ sẽ rót tiền vào lĩnh vực công nghệ của Ấn Độ trong vòng năm đến bảy năm tới thông qua hỗn hợp đầu tư vốn, quan hệ đối tác và chi tiêu cho cơ sở hạ tầng.

Đầu tư sẽ tập trung vào việc cho phép truy cập và thông tin giá cả phải chăng cho mỗi người Ấn Độ bằng ngôn ngữ của họ, xây dựng các sản phẩm và dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu độc đáo của Ấn Độ, giúp các doanh nghiệp chuyển đổi kỹ thuật số và tận dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo vì lợi ích xã hội, trong lĩnh vực y tế, giáo dục và nông nghiệp.

76942250.cms

"Khi chúng tôi thực hiện các khoản đầu tư này, chúng tôi mong muốn được làm việc cùng với Thủ tướng [Narendra] Modi và chính phủ Ấn Độ, cũng như các doanh nghiệp Ấn Độ thuộc mọi quy mô để hiện thực hóa tầm nhìn chung cho Ấn Độ số", Pichai, người sinh ra ở Ấn Độ, nói. "Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo rằng Ấn Độ không chỉ được hưởng lợi từ làn sóng đổi mới tiếp theo mà còn dẫn dắt nó."

Quá lớn để bỏ qua

Ấn Độ là thị trường internet phát triển nhanh nhất thế giới, với gần 700 triệu người dùng internet và gần như nhiều người lần đầu tiên lên mạng. Đất nước này đã thu hút hàng tỷ đô la đầu tư trong 15 năm qua từ Google, Facebook (FB), Netflix (NFLX) và Twitter (TWTR), tiền của đã đổ vô giúp bùng nổ internet 

Những con số cho thấy vẫn còn tiềm năng phát triển lớn, mặc dù những lá cờ đỏ được giương lên gần đây bởi những nỗ lực của chính phủ nhằm kiểm soát trực tuyến nhiều hơn. Các kế hoạch của Google và cuộc gây quỹ gần đây của doanh nhân Ấn Độ Mukesh Ambani, cho thấy các nhà đầu tư sẵn sàng cam kết nhiều hơn nữa.

Công ty Jio Platforms của Ambani đã tích lũy được gần 15,6 tỷ đô la kể từ tháng Tư từ Facebook, Intel (INTC), quỹ tài sản có chủ quyền của Abu Dhabi và một nhóm các nhà đầu tư khác có thể thấy tiềm năng của công ty để xây dựng một phiên bản Ấn Độ nổi tiếng của Tencent (TCEHY) dịch vụ tại Trung Quốc - một nền tảng cho ngân hàng di động, mua sắm trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội và nhiều hơn nữa.

Trung Quốc thống trị thị trường điện thoại thông minh của Ấn Độ và gã khổng lồ công nghệ Alibaba (BABA) và Tencent (TCEHY) là những nhà đầu tư lớn trong một số công ty khởi nghiệp có giá trị nhất của đất nước. Nhưng căng thẳng đã gia tăng giữa các đối tác thương mại thân thiết và Ấn Độ tháng trước đã cấm một số ứng dụng của Trung Quốc, bao gồm TikTok, cho rằng chúng gây ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Hôm thứ Hai, Pichai đã ca ngợi "tầm nhìn cho Ấn Độ số" của Modi, chiến lược của chính phủ trong việc thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số. "Điện thoại thông minh giá rẻ kết hợp với dữ liệu giá cả phải chăng và cơ sở hạ tầng viễn thông đẳng cấp thế giới, đã mở đường cho những cơ hội mới," ông nói.Ravi Shankar Prasad, một bộ trưởng nội các cấp cao nói: "Tôi rất vui khi Google nhận ra sức mạnh to lớn của việc trao quyền kỹ thuật số của Ấn Độ, sự đổi mới kỹ thuật số của Ấn Độ và sự cần thiết phải tạo ra cơ hội hơn nữa".

comment Bình luận