• Tuesday, Jun 02, 2020

Giáo viên tự chế đồ chơi cho học sinh khiếm thính

Giáo viên tự chế đồ chơi cho học sinh khiếm thính

Genesis Politron là một giáo viên mầm non và mẫu giáo ở Watsonville, California, người làm việc với những học sinh khiếm thính.

By L.N
September 30 at 4:00 pm

Khi đi mua đồ chơi cho lớp mình, Politron nhận ra không có con búp bê nào giống với học sinh (đeo máy trợ thính) của mình với thiết bị trợ thính.

PRC_87602178

Vì vậy, cô quyết định tự tạo ra những con búp bê mang máy trợ thính. Sử dụng sự sáng tạo - và rất nhiều kim tuyến - giáo viên đã thêm máy trợ thính và cấy ốc tai điện tử trên búp bê mới cho lớp của mình, biến chúng thành những búp bê "khiếm tính".

"Tôi đã nghĩ về tất cả những lần tôi chơi với búp bê của chính mình khi còn là một cô bé, và làm thế nào tôi luôn tìm đến con búp bê mà tôi thích nhất. Tôi muốn học sinh của mình có cơ hội tương tự, và được thấy bản thân mình trong những đồ chơi mà chúng chơi cùng, "cô nói với CNN.

"Không một đứa trẻ nào nên cảm thấy như thể chúng không 'bình thường' hoặc như thể chúng không thuộc về nơi nào đó. Tôi muốn cho phép học sinh của mình nhìn thấy chúng trong đồ chơi một lần, để cảm thấy được chấp nhận."

Politron nói rằng các sinh viên của cô đã rất ngạc nhiên và thích thú khi nhìn thấy những con búp bê trẻ con - và chúng liên tục giữ những con búp bê bên mình.

"Thật thú vị khi xem các tương tác của lũ trẻ với chúng và quan sát khi chúng đồng cảm với con búp bê giống với chúng ", cô nói.

Lúc đầu, Politron đã sử dụng các loại keo màu khác nhau cho việc cấy ghép các thiết bị, nhưng chúng dễ dàng rơi ra và không chịu được bàn tay sờ vào, cô nói. Sau đó, cô ấy đã sử dụng sơn để sơn lên búp bê, "rất tốt", cô ấy nói thêm.

Giáo viên đã đăng những bức ảnh của búp bê lên Twitter với mục đích truyền bá nhận thức phần lớn chỉ cho bạn bè của cô, vì cô chỉ có 115 người theo dõi trên nền tảng này, Politron nói.

comment Bình luận