• Saturday, Feb 27, 2021

Giáo phận Orange khuyên giáo dân không bắt tay, dùng nước thánh, có thể "đi Lễ " qua online

Giáo phận Orange khuyên giáo dân không bắt tay, dùng nước thánh, có thể

Người Công giáo Quận Cam bị bệnh hoặc lo lắng về sức khỏe của họ có thể bỏ qua Thánh lễ và những người tham dự lễ có thể từ chối bắt tay khi " chúc lành ", Giáo phận Orange đã tuyên bố như một phần của các biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

By Duc Tien
March 13 at 4:00 pm

Giáo phận tuần này đã ban hành một danh sách các biện pháp phòng ngừa và thay đổi để bảo vệ giáo dân khỏi virus. COVID-19 gây ra bệnh hô hấp nhẹ ở hầu hết những người mắc bệnh, nhưng có thể nghiêm trọng hoặc gây tử vong cho người già và những người mắc các bệnh khác như bệnh tim và tiểu đường.

3cac84-20200310-cathedral-mass

Khi virus tiếp tục lan rộng toàn cầu, các cơ sở công cộng trên khắp Hoa Kỳ đang đóng cửa và các cuộc tụ họp công cộng lớn đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại. Các cộng đồng tôn giáo đã vật lộn với cách tiếp tục phục vụ các thành viên của họ trong khi cũng bảo vệ những người dễ bị ảnh hưởng lây nhiễm nhất đó chính là các Cha và những người trực tiếp phụ giúp việc thánh lễ .

5e612e44fee23d32272cca42

Giáo phận Orange, giống như các giáo phận khác, sẽ không còn cung cấp rượu hiệp thông từ một chiếc cốc dùng chung, các tấm bánh có thể được đặt trong tay giáo dân, thay vì trên lưỡi của họ, và những người thờ phượng được yêu cầu không cầm hoặc bắt tay nhau trong các nghi thức của Lễ và một số thay đổi khác.

merlin_169906305_c5db3a69-30f4-4b97-bbe6-10dd1ae35df0-superJumbo

Tuyên bố từ giáo phận nói rằng Giám mục Orange Kevin Vann, việc đồng ý cho phép các tín hữu bỏ qua tham dự lễ hoặc không được rước lễ vì lo ngại về sức khỏe là phù hợp với giáo luật.

Giáo phận sẽ tiếp tục phát trực tiếp các buổi lễ  sáng Chủ Nhật từ Nhà thờ Christ Chính Toà và Thánh Edward, Cha sẽ giải tội, và các giáo xứ khác cũng có thể đưa dịch vụ của họ lên mạng. Các linh mục cũng đã được yêu cầu xem xét làm thế nào để tránh  tập trung đám đông, đơn giản,gọn nhẹ trong mọi hoàn cảnh  khác.

Tìm hiểu thông tin tai trang web của giáo phận, RCbo.org.

comment Bình luận