• Monday, Aug 03, 2020

Giáo phận Orange huỷ tất cả các thánh lễ, hội họp, nhà thờ vẫn mở cửa cho các cá nhân đến cầu nguyện

Giáo phận Orange huỷ tất cả các thánh lễ, hội họp, nhà thờ vẫn mở cửa cho các cá nhân đến cầu nguyện

Giáo phận Orange vào thứ Ba, ngày 17/3, tuyên bố rằng tất cả các Thánh lễ sẽ bị hủy do lo ngại về coronavirus, nhưng cửa nhà thờ vẫn mở rộng cho những cá nhân muốn đến đọc kinh cầu nguyện và các nhu cầu về tâm linh khác.

By Duc Tien
March 17 at 4:00 pm

Việc hủy bỏ các Thánh lễ bao gồm tất cả các cuộc hội họp trực tiếp hàng ngày và Chủ nhật. Tất cả các giáo dân có ngay từ bây giờ có thể tham dự Thánh lễ qua các buổi livestream trực tiếp của nhà thờ Kính cũng như các nhờ thờ ở các thành phố khác .

Giáo dân sẽ có thể xem các Thánh lễ Chủ nhật tại Facebook.com/ChristCathedralCA bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Việt. Nhà thờ Kiếng cũng có kế hoạch livestream hàng ngày bằng tiếng Anh vào lúc 6:30 sáng và tiếng Việt lúc 5:30 chiều.

Đức Giám mục Kevin Vann thuộc Giáo phận Công giáo La Mã Orange

Đức Giám mục Kevin Vann thuộc Giáo phận Công giáo La Mã Orange

St. Edward the Confession sẽ phát trực tiếp Thánh lễ sáng 8:15 sáng từ thứ Hai đến thứ Bảy và 9 giờ sáng Chủ nhật tại stedward.com/stedcast.

" Thông báo của tôi được được ra do bởi sự lan rộng nhanh chóng của đại dịch COVID-19" Giám mục Kevin Vann nói trong thông báo. "Trong khi cánh cửa của nhà thờ luôn mở và sẽ không bao giờ đóng cho các chuyến viếng thăm và tôn sùng cá nhân như Kinh Mân côi và thăm Bí tích Thánh, tôi khuyến khích giáo dân tuân theo các hướng dẫn bảo vệ an toàn sức khoẻ mùa dịch cung cấp bởi các chuyên gia y tế" 

Vào ngày 12 tháng 3, Đức cha Vann đã công bố các bước để giảm sự tham dự tại các buổi Lễ xuống dưới 250 người và làm cho Thánh lễ trở nên đơn giản và ngắn gọn hơn. Ông đã đồng ý cho từ bỏ nghĩa vụ tham dự thánh lễ Chúa nhật cho những người bệnh và những người muốn tránh đám đông.

Việc đóng cửa các trường Công giáo giáo phận đã được công bố vào Thứ Sáu, ngày 13 tháng 3 khi học sinh chuyển sang học trực tuyến. "Các trường học phải đóng cửa ít nhất cho đến Thứ Hai, 20 tháng Tư. Tuy nhiên, nếu có sự cải thiện trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi-rút, ban giám hiệu nhà trường có thể sửa lại ngày để trở lại lớp học sớm hơn" Giáo Phận Orange công bố.

Full Thánh Lễ Chủa Nhật tuần rồi 15/03/2020 tại Nhà thờ Chính Toà 

comment Bình luận