• Friday, Jan 22, 2021

Giáo chủ Tân Thiên Địa quì gối xin lỗi công chúng Hàn Quốc vì tín đồ gây lây nhiễm dịch COVID-19

Giáo chủ Tân Thiên Địa quì gối xin lỗi công chúng Hàn Quốc vì tín đồ gây lây nhiễm dịch COVID-19

Hôm nay (2/3), giáo chủ Tân Thiên Địa Lee Man-hee đã đứng ra xin lỗi công chúng Hàn Quốc vì gây lây nhiễm dịch COVID-19 và cam kết sẽ hỗ trợ chính phủ dập dịch.

March 2 at 4:00 pm

Tờ Korea Herald đưa tin, giáo chủ Lee Man-hee của Tân Thiên Địa đã xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi dịch virus corona (COVID-19) bùng phát ở Hàn Quốc.

"Đại diện giáo phái Tân Thiên Địa, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến mọi người", ông Lee Man-hee phát biểu tại một buổi họp báo được tổ chức bên ngoài tòa nhà của giáo phái này tại thành phố Gapyeong, tỉnh Gyeonggi.

Giáo chủ Lee Man-hee quì gối cúi mặt xin lỗi công chúng Hàn Quốc

Giáo chủ Lee Man-hee quì gối cúi mặt xin lỗi công chúng Hàn Quốc

Vị giáo chủ 88 tuổi này đã quì gối hai lần xin lỗi và cam kết hoàn toàn hỗ trợ chính phủ Hàn Quốc ngăn chặn dịch virus corona. Sự việc trên đánh dấu lần xuất hiện công khai đầu tiên của ông trước công chúng sau khi dịch bùng phát, trong đó giáo phái Tân Thiên Địa tính đến nay ghi nhận hơn 2.100 ca dương tính trong tổng số hơn 4.300 ca bệnh tại Hàn Quốc.

Theo cập nhật mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), Hàn Quốc đã báo cáo thêm 599 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca dương tính với virus corona ở nước này lên 4.335, trong khi số ca tử vong hiện là 26.

Tốc độ ca bệnh mới ở Hàn Quốc hiện chưa có dấu hiệu chững lại khi mà chính quyền Seoul đang tiến hành xét nghiệm cho hơn 210.000 tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa. Theo giới chức y tế Hàn Quốc, khoảng 46% trong số này đã được xét nghiệm xong.

Seoul cho hay họ đang tập trung nỗ lực vào tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa vì nhóm này nhiều khả năng sẽ cho kết quả dương tính với virus corona hơn so với các cá nhân không có liên hệ với giáo phái.

Hôm nay (2/3), giáo phái Tân Thiên Địa thông tin rằng giáo chủ Lee Man-hee đã tiến hành xét nghiệm và cho kết quả âm tính với virus corona.

Ở diễn biến khác, Thị trưởng thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã yêu cầu mở cuộc điều tra giáo chủ Lee Man-hee về tội giết người, cáo buộc giáo phái này từ chối hợp tác trong công tác đối phó dịch COVID-19.

Còn theo cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế Việt Nam, tính đến 16h45 (giờ Việt Nam) ngày 2/3, ngoài Trung Quốc đã có đến 66 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận các ca nhiễm virus corona, mới nhất là Indonesia với hai ca nhiễm đầu tiên.

Số trường hợp xác nhận nhiễm bệnh trên toàn thế giới hiện là 89.212 và số ca tử vong là 3.051.

Sau Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc, Italy, du thuyền Diamond Princess, Iran và Nhật Bản là các điểm nóng khác về dịch COVID-19.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

comment Bình luận