• Monday, Jan 18, 2021

Giám đốc sở cảnh sát mất chức vì tài khoản Twitter giả

Giám đốc sở cảnh sát mất chức vì tài khoản Twitter giả

Brandondel Pozo .Giám đốc Sở cảnh sát thành phố Burlington, tiểu bang Vermont và người kế nhiệm cùng mất chức một ngày do "lập ảo" tài khoản mạng xã hội để chế nhạo người chỉ trích mình.

By Quốc Đạt
December 22 at 4:00 pm

Brandon del Pozo công bố từ chức sau khi bị phát hiện sử dụng tài khoản Twitter giả

Theo nhà chức trách, tháng 7, Brandon lập tài khoản mạng xã hội giả để chế giễu một nhà hoạt động chính trị nhưng không thừa nhận khi được báo giới phỏng vấn. Ông thú nhận riêng với thị trưởng thành phố rằng sử dụng tài khoản giả, đăng tin trong 45 phút rồi xóa ngay.

D5C0A429-01B3-4DD5-B560-20D2E9A6A2E3

Brandon del Pozo. Ảnh: Derek Brouwer.

Tới ngày 12/12, báo chí địa phương phanh phui Brandon đã nói dối trong cuộc phỏng vấn. Việc này khiến ông phải từ chức Giám đốc Sở cảnh sát thành phố vì "có hành động không phù hợp với chức trách". Cùng ngày, Jan Wright - Phó giám đốc sở cảnh sát thành phố được chỉ định nắm quyền giám đốc.

Tuy nhiên trong hôm đó, Jan Wright đã bị miễn nhiệm sau khi thú nhận có dùng tài khoản Facebook giả để chế giễu người chỉ trích cựu giám đốc Brandon.

5F2C3503-7FAB-4D5E-9675-A03E314EDBF8

Thị trưởng thành phố Burlington Miro Weinberger (giữa) cùng hai Phó giám đốc sở cảnh sát Jan Wright (trái) và Jon Murad tại buổi họp báo ngày 17/12. Ảnh: Luke Awtry.

Miro Weinberger, Thị trưởng thành phố Burlington cho biết sẽ từng bước giải quyết bê bối này, trong đó bao gồm sửa đổi bộ quy tắc ứng xử hiện hành để điều chỉnh vấn đề cán bộ cấp cao đăng tin ẩn danh trên mạng xã hội.

Thị trưởng chỉ định một phó giám đốc cảnh sát khác lên nắm quyền giám đốc sau khi người này xác nhận rằng không ẩn danh khi dùng mạng xã hội.

Theo New York Post, Brandon giữ chức Giám đốc sở cảnh sát thành phố Burlington từ năm 2015.

Theo Burlington Free Press, Seven Days

comment Bình luận