• Sunday, Mar 07, 2021

Giải mã 9 nhầm lẫn tai hại về bộ phận Nhân Sự (HR) trong doanh nghiệp

Giải mã 9 nhầm lẫn tai hại về bộ phận Nhân Sự (HR) trong doanh nghiệp

Hiện nay có vô cùng nhiều những nhận thức sai lầm về vai trò của phòng Nhân Sự trong tổ chức, khiến nhân viên thường có xu hướng thể hiện sự không hài lòng hoặc không sẵn sàng tiếp cận với bộ phận Nhân Sự. Điều này để lại hậu quả và tổn thất rất lớn cho doanh nghiệp.

By L.N
September 5 at 4:00 pm

Dưới đây 11 thành viên của Hội Đồng Nhân Sự Forbes đã tiết lộ 11 nhầm lẫn tại hại phổ biến nhất và chia sẻ thực tế đằng sau chúng.

Document

1. ‘Nhân Sự là người thay thế để giao tiếp với đồng nghiệp của bạn'

Khi tôi đảm nhận vai trò nhân sự mới trong các tổ chức, tôi vô cùng ngạc nhiên khi nhân viên và những người quản lý tin rằng vai trò của Nhân Sự là thông báo với ai đó khi họ không làm việc đúng yêu cầu hoặc đang làm phiền tới người ngồi cạnh họ. Chúng tôi rất vui khi huấn luyện mọi người để giúp họ có những cuộc trò chuyện phù hợp, nhưng người quản lý và nhân viên vẫn cần thiết lập mối quan hệ với những người khác trong tổ chức và nói chuyện với nhau. - Tracy Bittner, SPHR, Ionic Security Inc.

2. 'Nhiệm vụ duy nhất của Nhân Sự là đảm bảo đúng quy trình’

Thường có một quan điểm rằng Nhân Sự ở đó để nói với bạn rằng bạn không tuân thủ quy trình, hoặc bạn phải thể hiện quan điểm chính trị đúng đắn trước mặt HR. Nhưng trên thực tế Nhân Sự vẫn chỉ là con người, chúng tôi thực thi các quy trình để đảm bảo kết quả kinh doanh hoặc xây dựng một bầu không khí với sự tôn trọng lẫn nhau. Chúng tôi cũng nhận ra rằng đôi khi cũng không nên quá cứng nhắc và nên xử lí linh hoạt trong khi vẫn đám bảo quy trình. - Karla Reffold, BeecherMadden.

3. ‘Nhân Sự đưa ra toàn quyền quyết định'

Nhân Sự đưa ra khuyến nghị, không phải quyết định. Nhân Sự nên là bộ phận chiến lược quan trọng, nhưng điều đó hiếm khi xảy ra. Ai nắm quyền sở hữu, người đó quyết định hoạt động. Quyền khuyến nghị và quyền quyết định thường bị hiểu lầm bởi nhân viên. Rõ ràng, nếu một công ty không có lợi nhuận, nó phải cắt giảm nhân lực hoặc nếu không thì sẽ đóng cửa. - Patricia Sharkey, Cố vấn nhân sự Sharkey.

images

4. "Nhân Sự chỉ là một bộ phận về nhân lực đầu người"

Thực tế là, Nhân Sự đóng vai trò chiến lược quan trọng trong một tổ chức và khi được quản lý và sử dụng hiệu quả, nó có thể giúp một tổ chức phát triển thành công rực rỡ. Tài sản lớn nhất của chúng tôi là con người của chúng tôi, vậy ai là người giúp bạn phát triển và thực hiện chiến lược để duy trì và thu hút tài sản lớn nhất của bạn tốt hơn phòng Nhân Sự? - Lotus Buckner, NCH.

5. 'Chúng tôi tồn tại để trừng phạt bạn'

Một sự hiểu nhầm tai hại về các chuyên gia Nhân Sự là chúng tôi giữ một kỉ luật thép và bất cứ ai có hành vi phá luật đều sẽ bị chúng tôi trừng trị. Quan niệm sai lệch này khiến cho nhân viên luôn sợ hãi người Nhân Sự. Trên thực tế, trọng tâm của chúng tôi là giảm thiểu những ảnh hưởng xấu và thiệt hại do hành động của bạn gây ra, giúp cho mọi người thành công, phát triển con người và tạo môi trường để mọi người phát triển một cách tốt nhất. - James Banares, Valimail.

6. 'Nếu Nhân Sự xuất hiện trong cuộc họp, có ai đó sẽ bị sa thải'

Có một sự kỳ thị rằng nếu nhân sự ở trong phòng, đó sẽ không phải là một cuộc trò chuyện thú vị. Điều này không hề đúng. Tại nhiều công ty, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ, Nhân Sự thường tham gia cả vào hoạt động kinh doanh và không phải lúc nào cũng chỉ xuất hiện để sa thải nhân viên. Nhân Sự là một phần của nhóm, thúc đẩy một môi trường tích cực và ủng hộ cho công ty và nhân viên. - Tiffany Jensen, Pure Grips.

7. 'Nhân Sự luôn bênh vực công ty'

Nhân Sự thường được xem là một người đại diện thuần túy của công ty, không bao giờ ủng hộ nhân viên, và trong các công ty với nhận thức hạn hẹp, suy nghĩ đó được chấp nhận và duy trì. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. HR nỗ lực duy trì các giá trị của công ty và tuân thủ các nhu cầu về ngân sách và các mục tiêu chiến lược khi điều hướng các quan điểm và nhu cầu đối nghịch. - Angela Nguyễn, Ad Exchange Group.

8. 'Chúng tôi sẽ làm cho cuộc sống của bạn khó khăn hơn'

Nhiều người hiểu sai về Nhân Sự khi nghĩ rằng họ tạo nên các chính sách chỉ để làm cho cuộc sống của nhân viên trở nên khó khăn hơn, trong thực tế, điều đó hoàn toàn ngược lại. Nhân Sự là đối tác chiến lược cho doanh nghiệp tập trung vào việc xây dựng một tổ chức với khả năng thu hút và giữ chân nhân tài hàng đầu. Các chính sách chỉ được tạo ra để bảo vệ lợi ích của nhân viên, để doanh nghiệp có thể hoạt động trơn tru. - Heather Doshay.

9. 'Nhân Sự luôn là rào cản'

Tôi mệt mỏi với các nhân viên và các nhà lãnh đạo cho rằng Nhân Sự là một rào cản cần phải tránh bằng mọi giá. Chúng tôi ở đây để hỗ trợ tạo điều kiện và đảm bảo các tổ chức tận dụng tài năng ở mức tối đa. Chúng tôi có thể là đối tác tuyệt vời của bạn khi xây dựng các nhóm, nhân rộng tổ chức, định hình văn hóa và giải quyết các vấn đề khó khăn. Hãy để chúng tôi chỉ cho bạn cách chúng tôi có thể giúp đỡ. - Jennifer Marszalek, Havas Chicago Villag.

comment Bình luận