• Wednesday, Sep 30, 2020

Giá vàng liên tục lập đỉnh, nhưng bạc sẽ tăng tốc nhanh hơn

Giá vàng liên tục lập đỉnh, nhưng bạc sẽ tăng tốc nhanh hơn

Trong khi giá vàng vượt kỷ lục 2.000 USD/ounce vì khủng hoảng kinh tế toàn cầu và đồng USD suy yếu, giá bạc cũng tăng rất nhanh.

August 5 at 4:00 pm

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 2.000 USD/ounce, chạm kỷ lục 2.021 USD/ounce do giới đầu tư tiếp tục "tháo chạy" đến các tài sản trú ẩn trong thời điểm kinh tế toàn cầu suy thoái vì dịch Covid-19 và đồng USD trượt giá.

Mizuho Bank nhận định vụ nổ thảm khốc ở Beirut (Lebanon) cũng góp phần kéo giá vàng lên trên mức 2.020 USD/ounce. Tính từ đầu năm, giá vàng giao ngay tăng hơn 32%, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 1979.

Cùng lúc đó, giá bạc cũng tăng 30% tính đến thời điểm hiện tại. Trả lời phỏng vấn CNBC, nhà phân tích Michael Hsueh của Deutsche Bank dự báo giá bạc sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn vàng.

“Bạc đóng vai trò lớn trong sản xuất công nghiệp. Nền kinh tế toàn cầu sẽ phải sớm mở cửa trở lại sau dịch Covid-19. Đây là lý do để tích trữ bạc”, chuyên gia này khẳng định.

Cùng quan điểm trên, nhiều nhà quan sát cho rằng một khi nền kinh tế bắt đầu hồi phục trở lại, nhu cầu tiêu thụ bạc sẽ tăng. Đây là kim loại được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Bạc cũng được sử dụng nhiều trong các ứng dụng y tế và nhiều thiết bị thuộc mạng viễn thông 5G.

Citigroup tháng trước cũng dự báo giá bạc sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn vàng. Ngoài ra, cuộc bầu cử Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng tới giá bạc. Chuyên gia Ned Naylor-Leyland thuộc Jupiter Asset Management giải thích: “Khi vàng và bạc cùng tăng giá, bạc thường tăng nhanh hơn so với vàng”.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
giá vàng Vàng kinh tế
comment Bình luận