• Wednesday, May 12, 2021

Giá vàng hôm nay 9/4: Tăng vọt lên đỉnh 3 tuần

Giá vàng hôm nay 9/4: Tăng vọt lên đỉnh 3 tuần

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.755 USD/ounce, tăng 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

By NGỌC VY
April 8 at 4:00 pm

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh USD giảm mạnh và sức cầu mua vàng tăng lên.

Trong khi đó, USD giảm sau khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh việc duy trì lãi suất gần như bằng 0 trong một thời gian nữa. 

gia-vang-06291342

"Như Fed đề cập tới, họ nhận thấy nền kinh tế mạnh hơn vào đầu năm 2022 nhưng cái giá phải trả là sự gia tăng của lạm phát và đó cũng là lúc chúng ta thấy đà tăng ổn định của giá vàng", theo Yingtao Jin, chuyên gia phân tích tại StoneX Group. 

Các quan chức Fed cam kết hỗ trợ nền kinh tế cho tới khi phục hồi ổn định hơn, biên bản họp của ngân hàng trung ương cho biết. Một vài nhà hoạch định chính sách cũng chỉ ra rằng có thể sẽ phải nâng lãi suất sớm hơn dự báo.

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 8/4, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 54,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 54,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

  Theo vtc

Từ khóa Từ khóa:
giá vàng
comment Bình luận