• Friday, May 14, 2021

Giá vàng hôm nay 4/5: Đảo chiều tăng mạnh

Giá vàng hôm nay 4/5: Đảo chiều tăng mạnh

Giá vàng hôm nay (4/5) đảo chiều tăng mạnh do USD giảm và đa số các thị trường chứng khoán thế giới đi xuống.

By NGỌC VY
May 3 at 4:00 pm

Giá vàng thế giới

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.792 USD/ounce, tăng 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh do USD giảm và đa số các thị trường chứng khoán trên thế giới đi xuống.

Vàng diễn biến tích cực sau nhiều lo ngại cho rằng lạm phát ở nhiều quốc gia trong đó có Mỹ sẽ gia tăng nhanh trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, trong khi chính quyền ông Joe Biden tiếp tục thúc đẩy chi tiêu.

hinh-anh-vang-1-06152437

Trong một phát biểu trên NBC, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết các gói chi tiêu của chính phủ sẽ giảm dần nhưng đây là kế hoạch trong vòng một thập kỷ. Chính phủ Mỹ sẽ triển khai việc chi tiêu khá đồng đều trong vòng 8 đến 10 năm.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch ngày 3/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,37 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,77 triệu đồng/lượng (bán ra).

Dự đoán giá vàng

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga tại sàn giao dịch trực tuyến FXTM nhận định, trong tháng 5, vàng dự kiến sẽ dịch chuyển trong phạm vi từ 1.700 - 1.800 USD/ounce với sự thiếu hụt nhu cầu trú ẩn an toàn ngay cả khi căng thẳng địa chính trị gia tăng trên toàn cầu.

Vị chuyên gia này cảnh báo, giữa lúc các yếu tố xung đột đang tác động mạnh tới thị trường kim loại quý, vài tuần tới có thể xuất hiện nhiều bất ổn khó lường. Trong ngắn hạn, vàng có khả năng sẽ trồi sụt mạnh, thất thường cho đến khi một chất xúc tác mang tính định hướng mới xuất hiện.

Giới đầu tư vẫn kiên nhẫn chờ đợi kết quả cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Theo đó, thị trường sẽ theo dõi xem FED có nhìn nhận lạm phát sẽ được duy trì trong dài hạn hay không. Nếu FED dự báo lạm phát sẽ tăng, vàng có thể vượt 1.800 USD/ounce.

Tuy nhiên, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures Bob Haberkorn lưu ý hiện tại không phải là thời điểm thích hợp để mua vàng.

  Theo vtc

Từ khóa Từ khóa:
giá vàng
comment Bình luận