• Saturday, Apr 17, 2021

Giá tour rẻ khiến khách Việt đổ xô đi du lịch Nhật Bản

Giá tour rẻ khiến khách Việt đổ xô đi du lịch Nhật Bản

Giới kinh doanh du lịch cho rằng, giá tour rẻ hơn đến vài chục phần trăm so với trước là lý do chính khiến ngày càng nhiều người Việt sang xứ sở hoa anh đào. Hiện nhiều công ty chào tour Nhật với giá chưa đến 22 triệu đồng.

July 1 at 4:00 pm
Chương trình biểu diễn cá heo tại một thủy cung ở Nhật Bản.

Chương trình biểu diễn cá heo tại một thủy cung ở Nhật Bản.

Theo số liệu mới nhất từ Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản (JNTO), trong 4 tháng đầu năm 2019, có 178.000 lượt khách Việt sang nước này, tăng đến 30,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Việt Nam đã trở thành một trong 10 thị trường có lượng khách đến Nhật Bản nhiều nhất trong thời gian qua và cũng là thị trường tăng trưởng cao nhất.

Trao đổi với TBKTSG Online, thông tin từ JNTO tại Việt Nam cho biết, có nhiều nguyên nhân khiến lượng khách tăng cao. Trong đó có số lượng đường bay nhiều hơn; chính sách thị thực đơn giản; nước này quảng bá du lịch đến Việt Nam nhiều hơn, không chỉ có những thành phố lớn sang Việt Nam mà nhiều tỉnh, thành cũng đến chào mời sản phẩm, đi kèm theo đó là những nhân vật nổi tiếng có sức thu hút với du khách... Tuy nhiên, lý do quan trọng khiến nhiều người Việt du lịch Nhật là giá tour đã giảm đáng kể so với trước.

Nhiều công ty lữ hành cũng có nhận xét tương tự và cho biết nếu so sánh với giá của 2-3 năm trước thì giá tour đi Nhật Bản hiện đã rẻ hơn 20-30%. Trước đây, phải có hơn 30 triệu đồng thì mới có thể mua tour đi Nhật nhưng nay nhiều công ty bán tour 5 ngày 4 đêm với giá gần 22 triệu đồng/người.

"Giá vé máy bay, giá dịch vụ mặt đất ở Nhật rẻ hơn nên giá tour cũng rẻ trước hơn rất nhiều, giúp lượng khách tăng cao. Hiện mỗi tuần chúng tôi có 2-3 đoàn khởi hành trong khi trước đây tháng nào tốt thì chỉ cũng chỉ có 1-2 đoàn", bà Phạm Thị Hoài Thu, Phó giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Intertour Việt Nam nói và cho biết tour đi Nhật Bản hiện cũng mở rộng hơn, không chỉ đưa khách đi cung đường vàng (Tokyo - Osaka - Nagoya) và còn đi riêng lẻ từng địa phương, đến các tỉnh thành khác với nhiều loại dịch vụ từ cao cấp đến phổ thông.

Theo JNTO tại Việt Nam, việc nhiều công ty lữ hành thuê bao máy bay đưa khách đi du lịch cũng làm giá tour giảm.Trong tháng Tám tới, chỉ từ ngày10 đến 14-8-2019, có đến 7 chuyến bay thuê bao đưa khách Việt sang Nhật Bản. Trong những mùa du lịch lớn, có những công ty như Vietravel đã tổ chức hàng chục chuyến bay thuê bao sang nước này.

Theo Kinh Tế Sài Gòn

comment Bình luận