• Sunday, Aug 09, 2020

Ghi nhận từ khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại Khách sạn Công đoàn

Ghi nhận từ khu cách ly phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại Khách sạn Công đoàn

Khách sạn Công đoàn có địa chỉ tại quận Đồ Sơn, là một trong 4 nơi nằm trong diện được trưng dụng để thực hiện biện pháp cách ly nhằm phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của thành phố Hải Phòng.

March 24 at 4:00 pm
do4

Trạm chốt tại ngoài cổng.

Theo ghi nhận của phóng viên, Khách sạn Công đoàn có địa chỉ tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn là một trong những điểm khá lý tưởng cho người đang thực hiện biện pháp cách ly tại đây. Từ cổng vào khu cách ly được thực hiện khá nghiêm ngặt. Các biển báo cách ly, người trực tại vị trí 2 đầu cổng thường xuyên được túc trực 24/24 với mỗi ca gồm 3 người; công an, bộ đội và dân quân tự vệ. Để vào được khu cách ly phải trải qua 3 vòng kiểm soát nghiêm ngặt và thực hiện các bước theo đúng quy định của Bộ Y tế ban hành.Ông Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng ban điều hành khu cách ly cho biết; đến hiện tại Khách sạn Công đoàn đã đón nhận tổng số 7 người nước ngoài đang cách ly. Tuy ít bệnh nhân nhưng không vì thế mà khách sạn chủ quan, công tác dự phòng các nhu yếu phẩm có thể phục vụ cho khoảng 200 bệnh nhân. Chúng tôi không cho phép mình sơ suất dù là những tình huống nhỏ nhất. Hiện tại phía khách sạn cũng đã lên phương án về con người, và chuẩn bị rất kỹ càng để có thể phục vụ cho nhiều người cùng một lúc nếu dịch bệnh bùng phát.

do3

Mọi công tác cho phòng chống dịch bệnh đã sẵn sàng.

Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết; để đảm bảo các điều kiện tổ chức cách ly theo quy định, UBND quận giao cho Công an, Quân đội cùng tất cả các phòng ban liên quan lên phương án tối ưu nhất cho những người hiện đang cách ly tại đây. Bao gồm; hậu cần, y tế, an ninh trật tự và các điều kiện khác về nhu yếu phẩm được đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của UBND thành phố Hải Phòng. Bên cạnh đó là công tác trang bị bảo hộ lao động, khẩu trang y tế cho tất cả cán bộ y tế, quân sự, công an và các lực lượng tiếp xúc gần với đối tượng cách ly. Quan điểm của quận là một người vì mọi người, vì sức khỏe chung của cộng đồng nên ngay từ đầu quận đã xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, không lơ là chủ quan. Đối với khách sạn Công đoàn ngay sau khi được UBND thành phố giao cho việc tiếp nhận bệnh nhân cách ly thì UBND quận Đồ Sơn đã tiến hành thực hiện các bước như phun khử khuẩn thường xuyên, trang bị cồn y tế…cũng do đặc thù khách sạn nằm cạnh biển nên đây cũng là một là lợi thế về sự thoáng đãng, tạo không gian thoải mái cho những người đến cách ly. Ngoài việc phục vụ cho theo tiêu chuẩn của thành phố thì những thứ không nằm trong danh mục được cấp phát phía quận cũng tạo điều kiện tối đa cho người bệnh.

do1

Bếp ăn luôn sạch sẽ.

Cho đến thời điểm hiện tại phía UBND quận Đồ Sơn cũng đã yêu cầu các điểm vui chơi giải trí như quán hát karaoke, di tích, đền chùa…tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn trong khi diễn biến dịch bệnh đang phức tạp. Đồng thời quận Đồ Sơn cũng yêu cầu các đơn vị giám sát chặt chẽ những người đi và về từ các nước khác. Do đặc thù Đồ Sơn có khu công nghiệp, sân Golf nên khó tránh được người nước ngoài đến và đi. Cũng bởi vậy chính quyền quận làm chặt chẽ ngay khâu đầu vào để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan cho cộng đồng.

Theo kinhtedothi

 

comment Bình luận