• Friday, Dec 04, 2020

Gần 300 công dân từ Nhật Bản về nước trước ngày dỡ bỏ cách ly dịch Covid-19

Gần 300 công dân từ Nhật Bản về nước trước ngày dỡ bỏ cách ly dịch Covid-19

Tất cả những công dân Việt Nam trở về nước là những người có hoàn cảnh khó khăn nhất như người ốm đau, phụ nữ có thai, và một số người lao động và sinh viên hết hạn làm việc và học tập cần được hỗ trợ để về nước trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

April 22 at 4:00 pm

Được sự chấp thuận của Ban chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (dịch Covid-19) chủng mới gây ra, các cơ quan chức năng của Việt Nam cùng với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines vận chuyển các vật tư, trang thiết bị y tế Chính phủ và Nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và Nhân dân Nhật Bản để phòng chống dịch Covid-19.

158754951125529-covid-19-158754905278182670354-1587549512-width1197height874

Công dân từ Nhật Bản trở về nước.

Chuyến bay quay lại Việt Nam được thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản hỗ trợ gần 300 công dân Việt Nam trở về nước.

Những công dân trở về nước lần này là những người có hoàn cảnh khó khăn nhất như người ốm đau, phụ nữ có thai, và một số người lao động và sinh viên hết hạn làm việc và học tập cần được hỗ trợ để về nước.

 Trước khi lên đường về nước đều được kiểm tra sức khoẻ, và sau khi đáp xuống sân bay tại Việt Nam những hành khách này đều được xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, cách ly theo quy định.

Được biệt, công tác đón tiếp, phục vụ hành khách từ mặt đất đến trên không của chuyến bay được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh. Hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay và phải sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình. Tất cả thành viên phi hành đoàn được bảo hộ y tế toàn thân. Tàu bay được khử trùng toàn bộ buồng lái và khoang hành khách trước khi tiếp tục khai thác.

Trong bối cảnh các đường bay thương mại giữa Việt Nam và quốc tế tạm dừng, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng và cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục rà soát, tổ chức các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước, theo tiêu chí ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đâu và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước

Theo Danviet

 

comment Bình luận