• Tuesday, Jan 19, 2021

Fanpage FIFA bị hớ khi ca ngợi Ronaldo

Fanpage FIFA bị hớ khi ca ngợi Ronaldo

Fanpage của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) ca ngợi Ronaldo là cầu thủ duy nhất vô địch Premier League, La Liga và Serie A, nhưng đó là sai lầm.

By Viết Tuệ
July 28 at 4:00 pm

“Ronaldo ghi 10 bàn sau 10 trận từ khi bóng đá trở lại. Anh có hơn một lần giành danh hiệu ở giải vô địch quốc gia Anh, Tây Ban Nha và Italy. Thậm chí, không cầu thủ nào từng vô địch cả 3 giải đấu này. Ronaldo đến từ hành tinh khác, và chuyện vô địch các giải đấu quốc gia không thành vấn đề”, bài đăng của fanpage FIFA.

Danilo và Ronaldo đang là đồng đội tại Juventus. Ảnh: Getty.

Danilo và Ronaldo đang là đồng đội tại Juventus. Ảnh: Getty.

Ngay sau đó, hậu vệ Danilo chia sẻ lại bài đăng của fanpage FIFA và thể hiện cảm xúc khó hiểu. Theo Mirror, đó là sai lầm tai hại, bởi Danilo cũng vô địch 3 giải đấu Premier League, La Liga và Serie A trong màu áo Man City, Real Madrid cùng Juventus.

Mùa này, Danilo gia nhập Juventus từ Man City và cùng “lão phu nhân” nâng cao chiếc cúp vô địch.

Danilo và Ronaldo từng là đồng đội của nhau tại Real Madrid, giành chức vô địch Champions League mùa giải 2015/16 và 2016/17.

Ở cả 3 CLB Real, Man City và Juventus, Danilo không giữ vai trò quá quan trọng. Dù vậy, yếu tố may mắn giúp anh chinh phục những danh hiệu mà không nhiều cầu thủ đạt được trong sự nghiệp.

Ở mùa giải 2019/20, Ronaldo ra sân 33 trận tại Serie A, ghi 31 bàn. Tính trên mọi đấu trường, CR7 khoác áo Juventus 44 trận và ghi 35 bàn.

Đây là phong độ kinh ngạc đối với cầu thủ đã 35 tuổi. Ronaldo cần thêm một bàn để xô đổ kỷ lục tồn tại 86 năm của huyền thoại Felice Borel. Mùa giải 1933/34, Borel ghi 32 bàn cho Juventus, tạo kỷ lục đến hôm nay.

Theo Zing

comment Bình luận