• Wednesday, May 12, 2021

Facebook, Twitter xóa các bài viết của TT Trump về Covid 19

Facebook, Twitter xóa các bài viết của TT Trump về Covid 19

Facebook hôm thứ Tư đã gỡ xuống một bài đăng của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, công ty cho biết đã vi phạm các quy tắc chống lại việc chia sẻ thông tin sai lệch về coronavirus.

By Duc Tien Media
August 5 at 4:00 pm

Bài đăng có chứa một video clip, từ một cuộc phỏng vấn với Fox & Friends hồi đầu ngày, trong đó Trump tuyên bố rằng trẻ em là những người gần như miễn dịch với COVID-19.

Người phát ngôn của Facebook cho biết: “Video này bao gồm những tuyên bố sai sự thật rằng một nhóm người được miễn nhiễm với COVID-19, điều này vi phạm các chính sách của chúng tôi về thông tin sai lệch COVID-19 có hại"

Một Tweet chứa video được đăng tải bởi tài khoản Trump @TeamTrump của chiến dịch Trump và được tổng thống chia sẻ sau đó cũng bị Twitter ẩn vì vi phạm quy tắc thông tin sai lệch COVID-19 .

Facebook-suspended-Donald-Trumps-data-operations-team

Một phát ngôn viên của Twitter cho biết chủ sở hữu tài khoản @TeamTrump sẽ được yêu cầu xóa Tweet trước khi họ có thể quay lại.

Những người điều hành chiến dịch tranh cử của Trump cáo buộc các công ty này có thành kiến ​​chống lại tổng thống, nói rằng TT Trump đã tuyên bố một sự thật. Courtney Parella, phát ngôn viên của chiến dịch cho biết: “Các công ty truyền thông xã hội không phải là người phân xử sự thật".

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết, trong khi người lớn chiếm hầu hết các trường hợp COVID-19 được biết đến cho đến nay, một số trẻ em và trẻ sơ sinh đã bị bệnh và họ cũng có thể truyền bệnh cho người khác.

Một phân tích của Tổ chức Y tế Thế giới về 6 triệu ca nhiễm từ ngày 24/2 đến 12/7 cho thấy tỷ lệ trẻ em từ 5-14 tuổi là khoảng 4,6%.

Nhà Trắng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Trong một cuộc họp ngắn tại Nhà Trắng, TT Trump đã lặp lại tuyên bố của mình rằng virus này có rất ít ảnh hưởng đến trẻ em.

Đây là lần đầu tiên Facebook xóa bài đăng của Trump vì thông tin sai lệch về coronavirus, người phát ngôn của công ty nói.

Đây cũng là trường hợp được báo cáo đầu tiên về việc công ty truyền thông xã hội gỡ bài đăng của Tổng thống vì vi phạm các quy tắc thông tin sai lệch của nó.

Twitter đã gỡ xuống một bài đăng được đăng tải lại bởi Trump chỉ vì một đoạn video lan truyền sai lệch về coronavirus, nhưng để lại clip của tổng thống đề nghị các nhà khoa học nên điều tra bằng cách sử dụng ánh sáng hoặc thuốc khử trùng trên bệnh nhân.

Twitter cho biết những nhận xét đó bày tỏ mong muốn được điều trị, thay vì kêu gọi hành động theo nghĩa đen.

Twitter đã để lại một bài đăng vào tháng 3 từ CEO Elon Musk (TSLA.O) thẳng thắn của CEO Elon Musk, nói rằng những đứa trẻ về cơ bản là miễn dịch khỏi virus.

Facebook cũng gỡ xuống rất nhiều các bài đăng trong chiến dịch quảng cáo gần đây của TT Trump.

Hiện TT Trump chưa đưa ra bình luận chính thức về những hành động này của Facebook.

Theo Báo cáo của Elizabeth Culliford ở Birmingham, Anh; Báo cáo bổ sung của Munsif Vengattil ở Bengaluru, Alexandra Alper ở Washington, D.C. và Katie Paul ở San Francisco; Chỉnh sửa bởi Richard Pullin và Christopher Cushing

comment Bình luận