• Friday, Aug 14, 2020

EU thắt chặt danh sách những quốc gia "Không An Toàn"

EU thắt chặt danh sách những quốc gia

Liên Âu cho xem xét lại và tiếp tục thắt chặt danh sách các nước ngoài EU mà công dân được phép nhập cảnh EU mà không gặp phải hạn chế gì, theo thông báo ngày thứ Năm 30/7 của Hội đồng Liên minh Châu Âu.

By Nguyen Hoang Linh
August 1 at 4:00 pm

Lần đầu tiên, vào cuối tháng 6/2020, EU công bố danh sách 14 quốc gia được liên minh này “bật đèn xanh” trong vấn đề nhập cảnh. Hôm nay, danh sách trên bị bớt đi ba nước, chỉ còn Úc, Canada, Georgia, Nhật, Marocco, New Zealand, Rwanda, Nam Hàn, Thái Lan, Tunisia, và Uruguay.

Như vậy, Montenegro, Serbia và Algeria đã bị “loại khỏi vòng chiến đấu”. Đối với Trung Quốc, tình hình vẫn như vào đầu tháng Bảy: khách du lịch đến từ quốc gia này chỉ có thể nhập cảnh Liên Âu nếu Trung Quốc cũng áp dụng điều kiện tương đương đối với người nhập cảnh đến từ EU.

Bên cạnh đó, ngoài 11 nước trong danh sách kể trên, công dân các quốc gia Châu Âu khác không thuộc Liên Âu - Andorra, Monaco, San Marino, Thành quốc Vatican, Iceland, Lichtenstein, Na Uy và Thụy Sĩ - cũng được nhập cảnh EU mà không phải chịu bất cứ biện pháp hạn chế nào.

Một quốc gia được coi là an toàn về mặt dịch bệnh nếu sự gia tăng của con số các ca lây nhiễm mới bị phát hiện được coi là bằng hoặc dưới mức trung bình của EU, tuy nhiên Liên Âu còn xem xét các yếu tố khác trong việc hoạch định danh sách được tái xem xét hai tuần một lần này.

Từ khóa Từ khóa:
Liên Âu EU Quốc gia
comment Bình luận