• Thursday, Jul 02, 2020

Dự luật bảo vệ người dân Mỹ trước dịch bệnh Covid-19 được thông qua

Dự luật bảo vệ người dân Mỹ trước dịch bệnh Covid-19 được thông qua

Dự luật đã được thông qua sau những cuộc tranh cãi nảy lửa của Hạ viện và chính quyền Trump

By L.N
March 14 at 4:00 pm

Tổng Thống Donald Trump mới đây đã phát đi một thông điệp trên Twitter rằng ông sẽ cố gắng để đạo luật Hỗ Trợ Chống Virus Corona Dành Cho Các Gia Đình Mỹ được thông qua tối nay. Đây là đạo luật giúp các gia đình Mỹ có thể được xét nghiệm virus Corona miễn phí, và không phải trả các khoản phí nào liên quan đến việc chữa bệnh do Corona gây ra, bên cạnh đó, họ còn được trả lương cho những ngày nghỉ ốm do Corona gây ra.

trump-tweet-hr-6201

Ông Trump đã chỉ đạo Bộ Trưởng Bộ Tài Chính và Bộ Lao Động ban hành các quy định yêu cầu sự linh động để không làm ảnh hưởng các công ty nhỏ. Ông mong rằng các thành viên hai Đảng sẽ đồng loạt bỏ phiếu để dự luật được thông qua vỡi một mong muốn sẽ đặt sức khỏe của người Mỹ lên hàng đầu.

us-capitol

Đúng như dự đoán, dự luật H.R. 6201 đã được thông qua với tỉ lệ 363 phiếu thuân và 40 phiếu chống hoàn toàn đến từ các đại biểu của Đảng Cộng Hòa. Kết quả này là sự cố gắng của Hạ Viện vào cuối ngày thứ 6 sau các cuộc đàm phán căng thẳng giữa Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và chính quyền Trump. Sự ủng hộ của Trump đã dọn đường cho một cuộc bỏ phiếu rộng rãi, lưỡng đảng trong Hạ viện với Thượng viện dự kiến sẽ đưa ra biện pháp khi nó trở lại phiên họp vào tuần tới.

comment Bình luận