• Wednesday, Mar 03, 2021

Động đất 5.7 độ làm rung chuyển Utah

Động đất 5.7 độ làm rung chuyển Utah

Một trận động đất mạnh 5,7 độ xảy ra ở Utah vào sáng thứ Tư hôm qua, Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ cho biết. Khoảng 73.000 ngôi nhà và cơ sở hạ tầng bị mất điện trong Khu vực Thành phố Salt Lake, nhưng điện năng đã nhanh chóng được khôi phục ở một số khu vực.

By L.N
March 18 at 4:00 pm

Một số người chạy từ nhà của họ và ra đường khi các món ăn rơi xuống từ kệ. Các hoạt động tại sân bay quốc tế Salt Lake City đã dừng lại, tháp điều khiển không lưu đã phải sơ tán toàn bộ nhân viên. Dự kiến sân bay sẽ mở cửa trở lại vào chiều muộn cùng ngày Trận động đất tuy không lớn, nhưng người dân ở Colorado, Idaho, Wyoming và Nevada báo cáo rằng họ cảm thấy trận động đất.

Empty

Ở trung tâm thành phố Salt Lake City, Nhà thờ Jesus Christ of Latter-day Saints, biểu tượng Đền thờ Salt Lake chịu thiệt hại nhỏ. Thống đốc Gary Herbert cảnh báo mọi người tránh xa trung tâm thành phố Salt Lake City trong khi các nhân viên kiểm tra thiệt hại thêm.

Tâm chấn của trận động đất nằm gần Magna, Utah, nằm ngay phía tây nam thành phố Salt Lake, theo khảo sát địa chất Hoa Kỳ. May mắn là không có báo cáo thiệt hại về con người.

Empty

Trận động đất xảy ra một chút sau 7 giờ sáng giờ địa phương. Ước tính 2,76 triệu người có thể cảm thấy trận động đất, Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ báo cáo. Hầu hết cư dân cảm thấy nhà của họ rung chuyển trong 10 đến 15 giây.

Đây là trận động đất lớn nhất ở Utah kể từ khi trận động đất mạnh 5,9 độ đánh vào bang năm 1992, Cơ quan quản lý khẩn cấp Utah cho biết.

comment Bình luận