• Sunday, Sep 26, 2021

Đội chạy tiếp sức Mỹ vào chung kết sau khi kháng cáo

Đội chạy tiếp sức Mỹ vào chung kết sau khi kháng cáo

Liên đoàn Điền kinh Mỹ kháng cáo thành công để giúp đội chạy tiếp sức góp mặt ở chung kết nội dung 4x400 m hỗn hợp nam nữ.

By Duy Minh
August 2 at 4:00 pm

AP cho biết đội Mỹ đã kháng cáo thành công, được phục hồi kết quả ở vòng loại và xếp thẳng vào chung kết nội dung 4x400 m tiếp sức hỗn hợp nam nữ. Liên đoàn Điền kinh Mỹ không đưa ra thông tin chi tiết về việc kháng cáo.

Hôm 30/7, đội tiếp sức Mỹ về nhất lượt chạy đầu tiên với thành tích 3 phút 11 giây 39. Tuy nhiên, ban tổ chức không công nhận kết quả khi cho rằng một VĐV Mỹ đứng sai vị trí nhận gậy.

Khi 4 VĐV Mỹ đang vui mừng vì về nhất lượt chạy đầu, họ nhận thông báo bị loại do người chạy thứ hai Lynna Irby đứng ngoài khu vực quy định nhận gậy từ đồng đội Elija Godwin.

"Lỗi đã xảy ra. Chúng tôi là con người và đôi khi chúng tôi mắc sai lầm. Chúng tôi bước ra sân và nỗ lực hết mình. Khi chúng tôi về nhất và nghe tin bị loại, ai cũng ngạc nhiên", Wodwin cho biết.

Phần thi chung kết 4x400 m tiếp sức nam nữ sẽ có 9 đội tranh tài, thay vì 8, sau khi Mỹ kháng cáo thành công. Đội tiếp sức Mỹ thi đấu ở làn chạy số 4, cạnh tranh HCV với các đối thủ Ireland, Anh, Đức, Ba Lan, Dominica, Hà Lan, Bỉ và Jamaica. Nội dung chung kết bắt đầu lúc 19h35 ngày 31/7 (giờ Hà Nội).

Việc đội tiếp sức Mỹ được tham dự chung kết giúp Allyson Felix có cơ hội giành HCV Olympic thứ 10 trong sự nghiệp. Cô cùng các đồng đội đang giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này với thời gian 3 phút 9 giây 34, khi lập tại Doha 2019.

Theo Zing

Từ khóa Từ khóa:
chạy tiếp sức
comment Bình luận